“Model Kid Vietnam” thuộc quyền sở hữu của ai?

0
457
Trong những ngày qua có nhiều tranh cãi xung quanh cái tên Model Kid Vietnam. Và phía nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế Model Kid Vietnam 2019 đã có những phản hồi chính thức xung quanh vấn đề này.

Công ty cổ phần truyền thông Đa phương tiện, gọi tắt là MultiMedia JSC) – Trong những ngày vừa qua, chúng tôi (MultiMedia JSC) có nhận được thông tin phản ánh từ một số cơ quan báo chí về việc có một đơn vị đã gửi đơn thư với nội dung tự mạo nhận là đơn vị nắm giữ Bản quyền thương hiệu chương trình Model Kid Vietnam. Chúng tôi khẳng định, đây là những thông tin hoàn toàn bịa đặt, vô căn cứ và là hành động với mục đích nhằm hạ bệ uy tín của MultiMedia JSC, cũng như chương trình Model Kid Vietnam. Về vấn đề này chúng tôi có những phản hồi chính thức như sau:

Model Kid Vietnam là một chương trình truyền hình thực tế có format hoàn toàn mới, được sáng tạo bởi MultiMedia JSC. Đây là một sân chơi chuyên nghiệp nhằm tìm kiếm và đào tạo người mẫu nhí tài năng có độ tuổi từ 5-13. Điều đặc biệt, nhà sản xuất MultiMedia JSC tự tin đây sẽ là sân chơi thời trang đúng nghĩa nhất từ trước đến nay dành cho các bé, góp phần định hình lại thị trường mẫu nhí bằng những nỗ lực mang đến những thử thách mang tính thời trang để các bé thể hiện nguyên vẹn sự ngây thơ, dễ thương vốn có của lứa tuổi và tỏa sáng với những khoảnh khắc đáng yêu nhất.

Model Kid Vietnam 2019 sẽ là cuộc đua của 4 đội người mẫu nhí với sự hướng dẫn của 4 vị huấn luyện viên là những người mẫu nổi tiếng trong làng mốt Việt: Tuyết Lan, Mâu Thủy, Quang Đại, Hương Ly. Bên cạnh đó, MC, cựu người mẫu dày dặn kinh nghiệm Thúy Hạnh sẽ đảm trách vị trí host của chương trình.

Công ty cổ phần truyền thông Đa phương tiện là đơn vị duy nhất đã được xác nhận là Chủ sở hữu hợp pháp của Bản quyền thương hiệu chương trình Model Kid Vietnam, theo Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả số 4075/2019/QTG, do Cục Bản quyền tác giả, thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chứng nhận tại Hà Nội, ngày 11 tháng 7 năm 2019. Hình ảnh và tài liệu đính kèm chứng thực điều vừa được nêu trên. Điều này đồng nghĩa với việc MultiMedia JSC có đầy đủ quyền hạn để sản xuất, phát sóng chương trình Model Kid Vietnam. Và cũng đồng nghĩa với việc không một cá nhân, đơn vị hay tổ chức nào có quyền đặt điều về vấn đề sở hữu Bản quyền thương hiệu chương trình Model Kid Vietnam đối với MultiMedia JSC.

Chúng tôi sẵn sàng đối chất về vấn đề Bản quyền thương hiệu chương trình Model Kid Vietnam với bất kì cá nhân, đơn vị hay tổ chức nào. Chúng tôi sẽ không chấp nhận bất cứ hành vi tương tự nhằm làm phương hại đến uy tín của MultiMedia JSC, cũng như uy tín của chương trình Model Kid Vietnam trong thời gian sắp tới. Chúng tôi đã gửi công văn yêu cầu động thái xin lỗi chính thức từ đơn vị đã có những hành vi sai lệch nêu trên. Đồng thời sẽ có biện pháp xử lý nếu sự việc này còn tiếp diễn.

Trong gần 15 năm hoạt động và phát triển, tầm vóc và uy tín của MultiMedia JSC đã được khẳng định qua sự thành công của hàng loạt những chương trình đình đám về người mẫu và thời trang. Đặc biệt có thể kể đến là chương trình Vietnam’s Next Top Model, The Face Vietnam 2018, Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam, Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Project Runway Vietnam, Đồ Rê Mí, …

Tiếp nối những thành công đó, năm 2019, MultiMedia JSC đã “khai sinh” ra chương trình Model Kid Vietnam. Model Kid Vietnam mang theo sứ mệnh trở thành bệ phóng vững chắc, ươm mầm những tài năng nhí trong lĩnh vực người mẫu. Nếu như qua những chương trình truyền hình thực tế đình đám trước đó như Vietnam’s Next Top Model, The Face Vietnam 2018, MultiMedia JSC đã góp phần tạo ra được một “thế hệ vàng” những người mẫu tiềm năng (thế hệ người lớn) như những Trang Khiếu, Tuyết Lan, Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Quang Hùng, Nguyễn Oanh, Hương Ly, Ngọc Châu, Phạm Hương, H’Hen Niê, Mạc Trung Kiên, Tôn Tuấn Kiệt, Quỳnh Anh,…Thì đối với Model Kid Vietnam, MultiMedia JSC tâm huyết sẽ tạo ra được một sự chuyển giao thế hệ, tìm ra những lớp người mẫu nhí tiềm năng, góp phần tạo thêm sự sôi động của thị trường mẫu nhí Việt Nam.

Thông qua dịp này, MultiMedia JSC muốn ngỏ lời cảm ơn chân thành đối với các cơ quan báo chí đã hỗ trợ thông tin một cách nhiệt tình cho chương trình Model Kid Vietnam. Sự thành công của chương trình Model Kid Vietnam tính đến thời điểm hiện tại một phần nhờ vào sự hỗ trợ quý báu đó.

Đồng thời, MultiMedia JSC muốn bày tỏ sự xin lỗi vì trong thời gian vừa qua đã có một đơn vị liên tục làm phiền các quý báo về vấn đề bản quyền của chương trình Model Kid Vietnam.

Chúng tôi mong muốn nhận được sự ủng hộ, cũng như sự chung tay của các cơ quan báo chí, truyền thông cả nước để cùng lên án hành động của đơn vị này. Nếu sự việc này còn tiếp diễn, hoặc có những trường hợp tương tự xảy ra, sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến MultiMedia JSC nói riêng và những nhà sản xuất chương trình truyền hình uy tín trong nước nói chung.

Chúng tôi cũng mong muốn giải quyết triệt để vấn đề này để có thể toàn tâm dành thời gian và công sức vào việc sản xuất, nhằm mang đến cho khán giả một mùa Model Kid Vietnam thật sự tưng bừng.

Tập 1 của Model Kid Vietnam 2019 sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ, chủ nhật, ngày 28/7, trên kênh youtube chính thức của chương trình: Multi TV (đường dẫn: https://www.youtube.com/user/vnnexttopmodel), và được lên sóng đồng thời trên kênh dịch vụ truyền hình trực tuyến FPT Play.

Theo SaoViet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây