Những điều bạn cần lưu ý nếu muốn bảo vệ mái tóc nhuộm

0
498

Cô gái nào cũng mong muốn bảo vệ mái tóc bóng khỏe và giữ màu nhuộm thật lâu. Nằm lòng các bí quyết sau đây giúp bạn sở hữu mái tóc nhuộm đáng mơ ước.

Những cô nàng thích nhuộm tóc đều mong muốn mái tóc giữ màu thật lâu và bóng khỏe. Nhưng theo thời gian, tóc dài ra và tác động từ môi trường khiến màu tóc đi phai hoặc xỉn màu. Nhuộm đi nhuộm lại nhiều lần cũng khiến sợi tóc yếu đi và mất độ bóng khỏe. Vậy phải làm sao để bảo vệ mái tóc giữ được màu lâu mà vẫn bóng khỏe?

bảo vệ mái tóc 4

Luôn có những bí quyết giúp bạn duy trì màu tóc nhuộm và giữ cho mái tóc bóng khỏe. Ảnh: Spicee.

LỰA CHỌN THUỐC NHUỘM

Khi đến salon nhuộm tóc, bạn thường phó thác cho salon chọn thuốc nhuộm cho mình. Tuy nhiên, đây là việc không nên làm nếu bạn muốn giữ gìn mái tóc của mình. Hãy chú ý và nhắc nhở thợ nhuộm tóc sử dụng những thương hiệu màu nhuộm uy tín để đảm bảo an toàn cho mái tóc của bạn. Bạn nên nhắc thợ nhuộm hạn chế thuốc nhuộm chạm vào da đầu.

bảo vệ mái tóc 6

Chọn thuốc nhuộm tóc tốt giúp ích rất nhiều cho mái tóc của bạn đấy. Ảnh: Journal.

NHUỘM CHẤM CHÂN TÓC KHI TÓC DÀI RA

Thông thường, khi tóc dài ra hoặc phai màu ở chân tóc, các nàng thường chọn giải pháp là nhuộm lại cả mái tóc. Điều này thật sự không cần thiết vì bạn có thể chỉ cần nhuộm chấm chân tóc. Sử dụng màu nhuộm và oxy (trợ thuốc) nhuộm màu cho phần chân tóc hạn chế việc hai lần nhuộm tóc cách nhau quá sát. Bạn cũng có thể tiết kiệm kha khá hầu bao khi chỉ nhuộm chấm chân tóc.

bảo vệ mái tóc 5

Nhuộm chấm chân tóc sẽ tốt hơn so với nhuộm toàn bộ mái tóc. Ảnh: Goodtaste.

BỔ SUNG HẠT MÀU TRỰC TIẾP VÀO TÓC

Nếu không muốn mất công nhuộm chấm chân tóc, bạn có thể sử dụng phương pháp bổ sung hạt màu trực tiếp. Hiện nay, thị trường chăm sóc tóc đã có các sản phẩm giúp bảo vệ và tăng cường màu nhuộm cho tóc, loại bỏ tình trạng xỉn màu hay chân tóc bị lộ tóc màu nguyên thuỷ. Đồng thời bổ sung hạt màu giúp bù đắp cho lượng hạt màu bị mất theo thời gian.

bảo vệ mái tóc 7

Các sản phẩm bổ sung hạt màu trực tiếp vừa giúp bạn chăm sóc tóc vừa giữ màu tóc khi mái tóc phai màu. Ảnh: Trendideas.

KHÔNG GỘI ĐẦU NGAY SAU KHI NHUỘM

Bất kỳ loại thuốc nhuộm nào cũng cần từ 7-10 tiếng để có thể ngấm màu hoàn toàn vào tóc. Do đó thời gian hợp lý nhất để bạn gội đầu là từ 12-24 tiếng sau khi nhuộm để giữ được màu cho tóc. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng các loại dầu gội chiết xuất từ thiên nhiên để màu tóc nhuộm giữ được lâu cũng như có được một mái tóc chắc khỏe nhất.

bảo vệ mái tóc 9

Không gội đầu ngay khi nhuộm tóc là việc cần thiết nếu bạn không muốn tóc phai màu sớm. Ảnh: Snail White.

CHỌN DẦU GỘI VÀ DẦU XẢ PHÙ HỢP VỚI TÓC NHUỘM

Sau khi nhuộm, tóc rất dễ bị hư tổn vì vậy dầu gội, dầu xả và dưỡng tóc rất quan trọng để bảo vệ tóc bền màu và bóng khỏe. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm chăm sóc dành riêng cho tóc nhuộm. Ngoài ra, hạn chế sử dụng sản phẩm tạo kiểu chứa cồn để tránh phai màu tóc.

bảo vệ mái tóc 10

Dầu gội, dầu xả và dưỡng tóc rất quan trọng để bảo vệ tóc bền màu và bóng khỏeẢnh: Fade Haircut.

BẢO VỆ TÓC SAU KHI NHUỘM

Cũng như da, tóc có nhiều lớp tế bào và lớp ngoài cùng rất dễ bị tổn thương với khói bụi ô nhiễm và tia tử ngoại. Với mái tóc nhuộm, nắng còn là nguyên nhân khiến màu sắc dễ phai và làm tóc trở nên xơ xác. Nếu phải ra nắng, bạn cần che chắn cho tóc với mũ rộng vành và cột tóc gọn gàng với những loại kẹp tóc có phần bao để cuộn tóc vào trong. Ngoài ra, sau khi gội đầu, bạn nên hong tóc khô bằng quạt hoặc loại máy sấy lạnh. Tránh làm khô tóc với máy sấy nóng vì độ nóng sẽ làm tóc không kịp thích nghi nên dễ bị tổn thương lớp biểu bì và bị chẻ ngọn.

Bạn cũng nên hạn chế đi bơi sau khi nhuộm tóc vì nước Clo trong hồ bơi có khả năng tẩy màu tóc rất cao. Đặc biệt là trong 2 tuần đầu mới nhuộm tóc bạn không nên đi bơi bởi vì màu tóc lúc đó rất mới và chưa kịp thấm hết vào tóc. Nếu có đam mê với môn thể thao dưới nước, bạn nên sử dụng mũ trùm chuyên dụng để tránh nước dưới hồ ảnh hưởng trực tiếp đến tóc.

bảo vệ mái tóc 8

Tránh làm khô tóc với máy sấy nóng vì độ nóng sẽ làm tóc không kịp thích nghi nên dễ bị tổn thương lớp biểu bì và bị chẻ ngọn. Ảnh: Beauty Air.

BỔ SUNG VITAMIN CHO TÓC

Da đầu là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho mái tóc bền màu và bóng khỏe. Giống như làn da cơ thể, da đầu cũng cần bổ sung dưỡng chất. Hãy bổ sung vào thực đơn các thực phẩm giàu protein, kẽm, sắt và vitamin B có trong chuối, các sản phẩm từ sữa, các loại cá, ngũ cốc, cà rốt, trứng, rau xanh,…để da đầu không bị thiếu hụt vitamin cần thiết. Việc này rất có lợi nếu như bạn muốn có một mái tóc chắc khỏe.

bảo vệ mái tóc 11

Hãy bổ sung vào thực đơn các thực phẩm giàu protein, kẽm, sắt và vitamin B có trong chuối, các sản phẩm từ sữa, các loại cá, ngũ cốc, cà rốt, trứng, rau xanh,…để da đầu không bị thiếu hụt vitamin cần thiết. Ảnh: Topimages.

Theo ELLE

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây