HS giỏi quốc gia chế tác máy rửa tay khô tự động

0
349

 

Máy được lắp đặt tại Trường THSP, Trường Đại học Trà Vinh.Máy được lắp đặt tại Trường THSP, Trường Đại học Trà Vinh.

Máy được thiết kế với mục đích thuận tiện hóa việc rửa tay cho người dùng bằng cách tự động phun dung dịch rửa tay khô mà người dùng không cần phải bấm nút, từ đó hạn chế tối đa việc tiếp xúc để hạn chế lây lan trong mùa dịch Covid-19 hiện nay.‎

Đại diện nhóm chế tác cho biết, ưu điểm của máy so với những sản phẩm có trên thị trường hiện nay là việc định thời gian phun, tiết kiệm dung dịch, sử dụng được nhiều loại dung dịch như nước, Gel… tiết kiệm chi phí….

Hiện nay máy đã được ứng dụng tại Trường thực hành Sư phạm, Trường Đại học Trà Vnh. Bước đầu sản phẩm được đánh giá cao về tính tiện lợi cũng như tiết kiệm tối đa dung dịch rửa tay.

Đặc biệt hơn nữa, máy rửa tay sát khuẩn này lại có giá thành rẻ, lắp đặt dễ dàng, thuận lợi cho mọi đối tượng sử dụng.

Tác giả của sản phẩm này là nhóm các thành viên: Diệp Phước Trung – cựu học sinh trường Thực hành sư phạm – Trường Đại học Trà Vinh, từng đạt giải nhì quốc gia cuộc thi khoa học kĩ thuật quốc gia năm 2019 dành cho học sinh Trung học về lĩnh vực hệ thống nhúng; Huỳnh Quốc Toàn – học sinh lớp 12 Trường THPT Hòa Minh, tỉnh Trà Vinh, từng đạt giải nhất cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho HS trung học về lĩnh vực Robot và máy thông minh 2019 (chuẩn bị tham gia thi KHKT cấp QG năm 2020 tại Đà Nẵng).

Nhận xét về chế phẩm mới này của 2 bạn trẻ, thầy Lê Phong Dũ, giáo viên hướng dẫn cho biết: Việc sáng chế ra chiếc máy rửa tay khô sát khuẩn tự động không tiếp xúc rất ý nghĩa vào thời điểm cả nước đang gồng mình chống dịch Covid-19. Càng ý nghĩa hơn nữa đây lại là công trình của 2 bạn trẻ với hoài bão và đam mê nghiên cứu khoa học. Máy rửa tay khô này đã được lắp đặt và sử dụng tại Trường THSP, Đại học Trà Vinh được thầy cô và các bạn khen nhiều.

Nguồn: giaoducthoidai 

https://giaoducthoidai.vn/hs-gioi-quoc-gia-che-tac-may-rua-tay-kho-tu-dong-20200410112152967.htm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây