Tập đoàn T&T sẽ xây dựng sân bay hơn 8.000 tỷ đồng tại Quảng Trị

0
357

(Bizwoman)- Tập đoàn T&T vừa được chấp thuận là nhà đầu tư lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án sân bay trị giá 8.014 tỷ đồng. Dự kiến dự án sẽ được khởi công vào đầu tháng 9/2021.

Mới đây UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản gửi Tập đoàn T&T về việc chấp thuận nhà đầu tư lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cảng hàng không Quảng Trị trị giá 8.014 tỷ đồng.

Phối cảnh sân bay Quảng Trị

UBND tỉnh Quảng Trị cũng yêu cầu chậm nhất đến ngày 17/5, Tập đoàn T&T phải nộp báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cảng hàng không Quảng Trị tại Ban quản lý dự án dầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Trị.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu Tập đoàn T&T phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện và hoàn thành hồ sơ đề xuất dự án đầu tư để trình Thủ tướng và các Bộ, ngành Trung ương có liên quan xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư đảm bảo thời gian quy định.

Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Tập đoàn T&T cũng đã phối hợp với 3 đơn vị tư vấn, gồm: Công ty TNHH Nippon Koei Việt Nam International (NKI), Công ty TNHH MTV Thiết kế và tư vấn xây dựng công trình hàng không (ADCC), Tổng Công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải lần lượt trình bày các phương án thiết kế cảng hàng không Quảng Trị.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến của các lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành để sớm hoàn thiện đồ án cảng hàng không Quảng Trị và các thủ tục liên quan khác nhằm khởi công dự án vào đầu tháng 9/2021.

Theo phê duyệt, cảng hàng không Quảng Trị là cảng nội địa sử dụng chung dân sự và quân sự, có tổng diện tích hơn 316 ha. Cụ thể, diện tích khu hàng không dân dụng hơn 87 ha, diện tích đất quân sự hơn 51 ha, diện tích dùng chung hơn 177 ha.

Đây sẽ là sân bay cấp 4C theo tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và sân bay quân sự cấp II, có công suất 1 triệu hành khách/năm và 3.100 tấn hàng hóa/năm.

Nguồn: Chatluongvacuocsong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây