Xe Honda SH300 nhập khẩu từ Ý phải triệu hồi

0
211

(Bizwoman)- Honda Việt Nam triển khai đợt triệu hồi liên quan đến hơn 1.300 xe tay ga Honda SH300 ED nhập khẩu từ Ý đã bán ra thị trường do liên quan đến tiêu chuẩn khí thải.

Trong thông báo mới nhất, Honda Việt Nam đã mở đợt triệu hồi mới liên quan đến dòng xe tay ga cao cấp Honda SH300 được hãng nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam.

Cụ thể, theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Honda đang phối hợp cùng hệ thống đại lý ủy bắt đầu triển khai chương trình triệu hồi 1.332 xe Honda SH300 sản xuất tại nhà máy Honda ở Ý từ tháng 6.2018 – 2.2020 và do Honda Việt Nam nhập khẩu, phân phối.

Các xe này được xác định chưa đáp ứng được yêu cầu về bay hơi nhiên liệu theo quy định mới tại Việt Nam.

Nguyên nhân của việc triệu hồi được Honda Việt Nam lý giải, các xe Honda SH300 tại thị trường Châu Âu không cần kiểm soát bay hơi nhiên liệu, nên xe thay đổi thiết kế và không trang bị hệ thống canister.

Vì vậy, khi nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam các xe Honda SH300 nêu trên chưa đáp ứng được yêu cầu về bay hơi nhiên liệu theo QCVN77:2014/BGTVT tại Việt Nam.

Honda Việt Nam cho biết, vấn đề này chưa có ảnh hưởng tiêu cực đến khách hàng hay hư hại phương tiện, nhưng trên vai trò trách nhiệm bảo vệ môi trường, bảo vệ người tiêu dùng cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm, công ty khuyến cáo khách hàng đưa xe đến các đại lý ủy quyền để trang bị thêm phụ tùng cần thiết.

Các xe Honda SH300 2018-2019 thuộc diện triệu hồi lần này sẽ được Honda Việt Nam lắp đặt cụm phụ tùng canister để đáp ứng yêu cầu về bay hơi nhiên liệu theo quy định mới tại Việt Nam.

Thời gian xử lý kĩ thuật và kiểm tra xe sau khi lắp đặt dự kiến vào khoảng 5 giờ. Các phiên bản Honda SH300 nhập khẩu trực tiếp từ Ý được Honda Việt Nam phân phối chính hãng bắt đầu từ ngày 25.6.2018 với giá bán từ 276,5 triệu đồng.

Nguồn: Chatluong&cuocsong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây