(Bizwoman)- Gà chiên sốt cay kiểu Hàn giòn tan bên ngoài, đã miệng với phần thịt mềm thơm bên trong cùng vị cay cay, ngọt ngọt sẽ đem đến sự mới lạ cho bữa ăn của cả gia đình.
Với tiết trời mát và những cơn mưa mang hơi gió lạnh, bạn có thể vào bếp làm món gà sốt cay làm món ăn vặt cho cả nhà hay ăn kèm cơm nóng cũng rất hấp dẫn.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà chiên sốt cay cho gia đình 3-4 người:
– 1.5kg thịt gà: có thể chọn thịt hoặc cánh gà tùy sở thích.
– Bột chiên giòn.
– Bột mì.
– Bột nếp.
– Vừng hoặc lạc đã rang chín.
– Dầu oliu, dấm táo, tỏi, hạt tiêu, muối.
– Sốt cà chua, sốt ớt cay.
– 1 muỗng cà phê baking soda.
– 1 quả trứng.
Cách làm:
– Gà rửa sạch, chặt miếng to rồi để cho ráo nước. Cho gà vào bát tô ướp với 1 muỗng cà phê hạt tiêu và 1 muỗng cà phê muối.
– Trộn đều 1 muỗng canh bột chiên giòn, 1 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột nếp, 1 muỗng cà phê baking soda và 1 quả trứng gà. Sau đó mang gà đã ướp vào phủ hỗn hợp bột sao cho phần bột phủ hoàn toàn thịt gà.
– Cho dầu vao chảo đun nóng già, bạn nên chiên gà ngập dầu thì gà sẽ chín đều và giòn ngon. Chiên gà nên để lửa vừa để gà chín từ bên trong, nếu để lửa to quá phần bột ngoài sẽ chín trước trong khi phần trong vẫn còn sống.
– Khi chờ gà được chiên giòn, bạn làm sốt. Cho 1 muỗng canh dầu và tỏi băm vào chảo đun nóng. Sau đó thêm vào 1/2 muỗng canh sốt cà chua, 1/2 muỗng canh sốt ớt cay, 1/2 muỗng canh giấm táo và đun lửa nhỏ khoảng 7 phút cho hỗn hợp chín và nhuyễn đều rồi tắt bếp.
– Cho thịt gà đã chiên giòn vào phần sốt và đảo đều cho sốt phủ đều các miếng thịt gà.
– Trình bày ra đĩa, có thể rắc một lớp vừng hoặc lên ăn sẽ ngon hơn và cũng để tăng phần hấp dẫn. Với món gà chiên sốt cay này, bạn có thể làm món ăn vặt hay món ăn kèm cùng cơm nóng đều ngon.
Nguồn: VietQ.vn