Các biện pháp phòng ngừa COVID-19 nơi công sở

0
52

(Bizwoman)-Dưới đây là những biện pháp phòng ngừa COVID-19 khi bạn bắt đầu trở lại văn phòng để làm việc.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, hầu hết công ty đã chuyển sang trạng thái làm việc trực tuyến. Hiện nay, dịch bệnh đang dần được kiểm soát, một số tổ chức đã cho nhân viên làm việc theo lịch cách nhật hoặc quay trở lại làm việc hoàn toàn tại công sở.

Do đó, điều quan trọng là các nhân viên văn phòng nên tuân thủ những quy tắc phòng chống dịch để giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh khi quay lại làm việc. Sau đây là những lời khuyên dành cho những người trở lại văn phòng làm việc sau thời kỳ giãn cách:

Rửa tay

Rửa tay bằng xà phòng và nước thường xuyên trong ít nhất 20-30 giây. Mặc dù sự lây truyền qua bề mặt ít hơn so với tiếp xúc trực tiếp, bạn vẫn có thể bị lây nhiễm virus bằng cách chạm vào bề mặt bị ô nhiễm, sau đó chạm tay vào miệng, mắt hoặc mũi của mình.

Đeo khẩu trang

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo mọi người nên tiếp tục đeo khẩu trang ngay cả khi đã được tiêm phòng đầy đủ. Luôn mang thêm một hoặc hai khẩu trang trong túi xách để tránh mang lặp khẩu trang đã bị bẩn. Ngoài ra, đeo khẩu trang về cơ bản còn tốt cho sức khỏe của bạn và những người xung quanh vì bạn giảm nguy cơ mắc bệnh khi hít thở không khí ô nhiễm và cũng ít nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm hơn.

Vệ sinh không gian làm việc

Bước quan trọng tiếp theo khi quay lại văn phòng là vệ sinh khu vực làm việc của bạn. Lau sạch bàn làm việc bằng khăn tẩm cồn hoặc chất khử trùng để diệt bất kỳ dấu vết nào của virus trên các bề mặt.

Tránh đám đông

Bất cứ khi nào có thể, hãy tránh đám đông, nhất là nơi có người lớn tuổi và chưa được tiêm chủng.

Đặt ra ranh giới tạm thời giữa bạn và đồng nghiệp

Gặp gỡ đồng nghiệp của bạn sau thời gian dài xa cách có thể khá thú vị. Điều này có thể dẫn đến những cái ôm chặt, những cái vỗ vai và bắt tay. Bạn và đồng nghiệp có thể chia sẻ cởi mở với nhau nhưng vẫn nên tuân thủ khoảng cách an toàn trong giai đoạn này.

Kiểm tra các quy trình an toàn tại văn phòng

Trước khi quay lại văn phòng, hãy kiểm tra các quy trình và biện pháp an toàn sẽ được các cơ quan, văn phòng áp dụng để đảm bảo một môi trường làm việc an toàn. Nếu chủ lao động của bạn không thực hiện bất kỳ quy trình phòng chống dịch nào, hãy lên tiếng.

Dành thời gian cho bản thân

Trở lại môi trường làm việc, bạn có thể cảm thấy quá sức, mệt mỏi. Các nhà tâm lý học khuyên rằng lo lắng là điều bình thường trong khi bạn cần thời gian để điều chỉnh lại cuộc sống như trước đây. Bạn sẽ mất thời gian để giảm bớt nỗi sợ hãi và lo lắng này. Hãy nói chuyện với bác sĩ trị liệu hoặc thiền để xoa dịu tâm trí và kiểm soát căng thẳng của bạn.

Nguồn: VOV.VN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây