CEO Berjaya Việt Nam Nguyễn Hoài Nam sắp công bố đề án tranh cử ghế Phó chủ tịch VFF

0
549
CEO Berjaya Việt Nam Nguyễn Hoài Nam sẽ công bố đề án tranh cử Phó chủ tịch VFF vào 29/11

Ngày 29/11, tại TP. Hồ Chí Minh, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam – Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam sẽ công bố đề án tranh cử vị trí Phó Chủ tịch Tài chính và Tài trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ 8.

CEO Berjaya Việt Nam Nguyễn Hoài Nam sẽ công bố đề án tranh cử Phó chủ tịch VFF vào 29/11

Đến thời điểm này, có thể nói vị trí chủ tịch VFF đã được định đoạt khi chỉ có ứng viên duy nhất là ông Lê Khánh Hải (thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch). Trong khi đó, 12 ứng viên khác đang dự tranh 3 chiếc ghế phó chủ tịch VFF. Riêng ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính và tài trợ có 4 ứng viên. Trong đó, có CEO Berjaya Việt Nam Nguyễn Hoài Nam. Ông Nam được Câu lạc bộ bóng đá TP. Hồ Chí Minh đề cử vào vị trí phó chủ tịch VFF hôm 8/5.

Sở hữu hai Câu lạc bộ bóng đá ngoại

Ông Nguyễn Hoài Nam từng tốt nghiệp Khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Nam California.

Từ năm 1992 đến năm 1998, ông  Nguyễn Hoài Nam giữ vị trí Giám đốc tài chính tại Công ty 3C Corporation – một trong 3 công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Viễn thông đầu tiên tại Việt Nam.

Rời 3C, ông Nam chuyển sang làm Giám đốc tài chính Công ty TTT Corporation hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, trang trí và thi công nội thất; sản xuất và cung cấp sản phẩm nội thất trên nhiều hạng mục công trình như khách sạn, khu nghỉ mát (resorts), căn hộ cao cấp và văn phòng.

Sau 7 năm gắn bó với TTT Corporation, ông Nguyễn Hoài Nam chuyển sang làm Tổng giám đốc Công ty Việt Âu Investment vào năm 2005.

Đến năm 2007, ông Nguyễn Hoài Nam “đầu quân” cho Berjaya (Malaysia) khi tập đoàn này vào Việt Nam và gắn bó cho đến nay. Tại đây, ông Nam từng nắm giữ những vị trí như: CEO Công ty TNHH Berjaya Bờ Biển Dài, Thành viên HĐQT Công ty TNHH Trung Tâm Tài chính Việt Nam Berjaya và hiện tại là CEO của Berjaya Việt Nam.

Mặc dù ít được biết đến trong làng bóng đá Việt Nam, nhưng ông Nam rất có kinh nghiệm bóng đá.

Cá nhân ông Nam đang là thành viên HĐQT 2 CLB KV Kortrijik (top 5 giải vô địch quốc gia Bỉ) và CLB FK Sarajevo (top 3 giải vô địch quốc gia Bosnia & Herzegovina).

Ngoài ra, tập đoàn Berjaya nơi ông Nam làm việc cũng đang gián tiếp sở hữu CLB Cardiff vừa thăng hạng Premier League (Giải ngoại hạng Anh).

Tham vọng đưa bóng đá Việt tới World Cup

Ngày 29/11 tới, ông Nam sẽ tổ chức một buổi họp báo và thuyết trình chi tiết về đề án tranh cử của mình. Trong đó, ông Nam đặc biệt nhấn mạnh đến Giấc mơ Việt Nam – Giấc mơ World Cup. Đó cũng chính là lý do ông Nam tranh cử vị trí Phó chủ tịch VFF, bên cạnh tình yêu với bóng đá.

Ông Nam chia sẻ rằng ông theo dõi rất sát bóng đá Việt Nam và thấy gần đây, bóng đá trẻ Việt Nam có nhiều khởi sắc, đặc biệt là kết quả tuyệt vời của tuyển U-23 VN tại Giải vô địch U-23 châu Á đầu năm 2018.

“Điều quan trọng là gần như chắc chắn tại World Cup 2026, FIFA sẽ nâng số đội tham dự lên 48 thay vì 32 đội như hiện nay. Với những sự kiện như vậy, tôi tin cơ hội cho “Giấc mơ Việt Nam, giấc mơ World Cup” là hoàn toàn có cơ sở. Tôi tham gia VFF không để chỉ tìm tài trợ cho bóng đá VN, mà còn khát khao đóng góp phần bé nhỏ của mình cho bóng đá VN thực hiện giấc mơ có mặt tại World Cup”, ông Nam nói với báo giới hôm 26/11.

Theo ông, công việc của VFF trong nhiệm kỳ 8 là cải tiến trong quản trị: thiết lập mối quan hệ với các doanh nghiệp, công ty tiếp thị thể thao, công ty tư vấn thể thao… trên thế giới. “Tuy một con số cao hơn chưa thể giải quyết vấn đề của bóng đá VN, nhưng tôi nghĩ nhiệm kỳ 8 sẽ có doanh thu tốt và ổn định hơn.”, ông Nam nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây