7 CÔNG THỨC EAT CLEAN ĐẦY SÁNG TẠO CHO CÔ NÀNG BẬN RỘN

0
156

(Bizwoman)- Với những cô nàng bận rộn, chế độ dinh dưỡng lành mạnh sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho chất lượng sức khỏe và vóc dáng. Những món ăn eat clean dưới đây không chỉ thơm ngon bổ dưỡng mà còn rất dễ dàng để thực hiện nữa đấy.

Nhịp sống bận rộn đã bao giờ khiến bạn quên mất việc dành thời gian cho bản thân mình? Bạn đừng quên rằng không chỉ diện mạo bên ngoài mà cơ thể của chúng ta cũng cần được chăm sóc thật cẩn thận từ bên trong. Cùng lấy lại vóc dáng khỏe đẹp và quan tâm nhiều hơn đến dinh dưỡng với 7 công thức eat clean đầy sáng tạo dưới đây nhé.

1. GỎI CUỐN TÔM SỐT BƠ LẠC

Công thức đầu tiên sở hữu những nguyên liệu đơn giản gồm rau tươi và đồ luộc hấp. Tuy vậy, món cuốn này nhất định sẽ chiều lòng bạn vì hương vị lôi cuốn mà lại rất dễ làm.

Ảnh: Instagram @stayhealthyeasy.

Bạn cần chuẩn bị: 4 cái bánh tráng lứt, rau tươi các loại (xà lách, cà rốt, dưa chuột,…) cùng 80gr tôm luộc.

Cách làm:

  • Nhúng bánh tráng vào nước cho mềm.
  • Tôm cắt đôi thành lát mỏng cho dễ cuốn.
  • Xếp rau tùy theo ý thích.
  • Làm sốt bơ lạc theo công thức: trộn bơ lạc cùng bột gừng, bột tỏi, bột ớt, tiêu, xì dầu, nước cốt chanh.
  • Khuấy đều và thưởng thức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu món cuộn đầy hấp dẫn như cách mà cô nàng Stayhealthyeasy đã thực hiện dưới đây.

2. CHẢ ỨC GÀ KHOAI TÂY

Món chả này là công thức eat clean mới mẻ cho những cô nàng đang lúng túng với nguyên liệu ức gà tẻ nhạt. Chỉ cần biến tấu cùng với một chút nguyên liệu thôi là bạn sẽ có được món ăn mới hấp dẫn và vô cùng dễ thực hiện.

Chuẩn bị:

  • 180gr ức gà (1 miếng) được băm nhuyễn
  • 2 củ khoai tây đã được gọt vỏ, đem hấp và nghiền nhuyễn
  • 1 quả trứng gà
  • 50gr hành tây cắt hạt lựu, 10gr hành lá
  • 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê tiêu

Cách làm:

  • Trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau, nặn thành miếng dẹt.
  • Chiên trên chảo đến khi chín vàng đều (hoặc có thể dùng nồi chiên không dầu).

Bạn sẽ làm được 15 miếng chả vừa ăn với lượng nguyên liệu trên. Chúng ta có thể bảo quản ngăn mát từ 3-4 ngày. Riêng với ngăn đông thì thời gian dự trữ là cả tháng. Món chả ức gà khoai tây có thể dùng ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc bún cũng rất ngon.

3. CƠM RANG YẾN MẠCH

Đây thực chất là món cơm rang thông thường nhưng cơm được thay bằng yến mạch. Chúng ta nên sử dụng rau củ sạch, thực phẩm giàu đạm tốt cho sức khỏe để đúng chuẩn với phong cách eat clean.

Nguyên liệu gồm có:

  • Hành tỏi băm nhuyễn
  • 1 chén yến mạch ngâm với nước sôi cho mềm rồi đổ bỏ nước
  • Rau củ thái nhỏ tùy theo sở thích
  • Có thể chuẩn bị trứng, thịt băm, tôm,…

Cách làm:

  • Xào các nguyên liệu trên với nhau theo thứ tự hành tỏi, nguyên liệu đạm, rau củ rồi đến yến mạch. Có thể sử dụng một ít nước lọc thay cho dầu ăn để bớt ngấy.
  • Cho gia vị theo ý thích, lưu ý chỉ nên nêm vừa phải. Nên dùng muối và tiêu để món ăn thanh đạm hơn.
  • Đập trứng vào đảo cho chín rồi tắt bếp và thưởng thức.
Được biết công thức này là ý tưởng của cô nàng blogger Dietwithpassion. Ảnh: Instagram @mimieatclean.

4. CƠM NẮM ONIGIRI

Cơm nắm onigiri Nhật Bản nay cũng đã được biến tấu đầy sáng tạo theo phong cách eat clean. Bạn hãy theo dõi cách làm dưới đây để chuẩn bị cho bữa ăn thật chất lượng và gọn nhẹ nhé.

Nguyên liệu:

  • Gạo lứt đen được nấu chín
  • Rong biển
  • Phần nhân: 1 hộp cá ngừ đóng hộp, 1 thìa rưỡi sốt mayo Kewpie
  • Topping: ruốc cá hồi và mè đen (không bắt buộc)

Cách làm:

  • Cá ngừ bỏ đi phần nước và trộn với mayo.
  • Nhúng tay qua nước rồi dàn phẳng phần cơm đã chín trên tay.
  • Cho phần nhân vào giữa rồi khéo léo bọc lại để tạo hình cho cơm nắm.
  • Bọc rong biển sau đó rắc thêm mè và ruốc cá hồi (nếu có).

5. BÚN LỨT TÔM SỐT PHÔ MAI

Thêm một món eat clean vô cùng chất lượng và hấp dẫn giúp bạn vừa được ăn ngon mà lại không mất nhiều thời gian. Với những người thích phô mai, món bún này sẽ thật sự “gây nghiện” đấy.

Nguyên liệu:

  • 70gr bún lứt đen (hoặc bún lứt thông thường)
  • Phần sốt: 5gr bơ nhạt, 30ml nước cốt dừa, 30ml sữa tươi không đường, 1 lát phô mai cheddar, 15gr phô mai mozarrella
  • 80gr tôm đã bóc vỏ

Cách thực hiện:

  • Luộc bún lứt trong 4’ rồi ngâm nước lạnh.
  • Bắc chảo lên cho bơ nhạt và tỏi băm nhỏ vào đảo cùng với tôm.
  • Nêm cùng ít muối tiêu.
  • Cho nước cốt dừa, sữa tươi không đường và phô mai vào đảo đều.
  • Tắt bếp, đổ sốt phô mai lên bún và trộn đều thưởng thức.

6. CƠM CÁ BASA NƯỚNG TIÊU

Theo chia sẻ của blogger Diet.maytrongbep, tâm lý của những người ăn kiêng thường có xu hướng né tránh cơm trắng vì những lý do không tích cực. Tuy nhiên, cơm hay các nguồn tinh bột khác đều có ưu điểm và hạn chế riêng. Vì vậy, cân bằng và điều chỉnh phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi ăn uống.

Cách chế biến:

  • Dùng cơm trắng nấu với đậu gà (thay bằng cơm gạo lứt hoặc cháo yến mạch đều được).
  • Hấp bông cải xanh chín tới.
  • Uớp cá basa với bột ớt, muối và tiêu. Có thể nướng, áp chảo, hoặc dùng nồi chiên không đầu đều được.
Ảnh: Instagram @diet.maytrongbep.

7. CHÁO HẠT SEN THỊT BẰM

Còn gì tuyệt hơn việc bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng với món cháo dinh dưỡng và nhẹ bụng này. Không chỉ là công thức eat clean thơm ngon mà đây cũng là món ăn rất phù hợp cho những cô nàng bận rộn.

Nguyên liệu:

  • 1 chén cơm (hoặc có thể thay bằng 1 nắm nhỏ yến mạch)
  • 80gr thịt băm
  • Một nắm nhỏ hạt sen, cà rốt, khoai tây, bắp Mỹ
  • Gia vị

Cách chế biến:

  • Cho cơm vào nấu với nước để nở thành cháo.
  • Thịt băm ướp gia vị, vo viên thả vào nồi.
  • Lần lượt cho hạt sen, cà rốt, bắp và khoai tây vào nấu chung

Nguồn: PhaidepELLE

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây