Gợi ý mâm cơm gia đình ngon mà không ngán

0
42

(Bizwoman)-Khỏi phải vắt óc suy nghĩ, hãy tham khảo mâm cơm gia đình dưới đây cho ngày mệt mỏi cũng không nỡ bỏ bữa.

Bắp cải muối xổi

Nguyên liệu:

– 1/2 cây bắp cải
– 1 củ cà rốt
– Rau răm
– Đường: 3 thìa, bột canh: 1 thìa, nước cốt chanh: 1 quả

Bắp cải muối xổi chống ngán

Cách làm:

– Bắp cải rửa sạch rồi thái nhỏ dài.

– Cà rốt thái chỉ.

– Rau răm thái nhỏ.

– Cho tất cả vào một bát tô, cho đường, bột canh, chanh, ớt vào rồi trộn đều để ngấm trong 30-45 phút là ăn được.

Tôm rim mặn

Nguyên liệu:

– 300g tôm tươi

– 1 muỗng hành tỏi băm

– 1 muỗng nước mắm

– 2 muỗng đường

– 1 muỗng cà phê bột ngọt

– Hành lá

Tôm rim mặn ngọt đậm đà, cực đưa cơm

Cách làm:

– Tôm bạn mua về rửa sạch rồi cắt râu và phía đầu nhọn của tôm đi. Xóc chút muối vào tôm, để khoảng 15 phút cho ngấm.

– Để món tôm rim thật ngon và màu sắc đẹp, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô, chờ đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi, tắt bếp.

– Hành tỏi bạn băm nhỏ rồi cho vào phi thơm với dầu ăn. Cho tôm vào đảo đều đến khi săn lại thì bạn cho 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường cùng nước sốt vừa nấu phía trên vào. Đảo đều để tôm ngấm gia vị. Khi đã cạn nước sốt, bạn cho hành lá xắt nhỏ và 1 chút bột ngọt vào tôm rồi bắc ra, ăn nóng nhé!

Rau muống luộc

Nguyên liệu:

– Rau muống ớt: 1 mớ

– Muối, mì chính

– Chanh, ớt

– Nước sôi để nguội: 1 lít

Rau muống luộc quen thuộc, đơn giản nhưng không bao giờ chán

Cách làm:

– Rau muống sau khi mua về thì đem nhặt bỏ cọng già, lá sâu, rồi đem rửa sạch lại với nước, nên ngâm rau muống trong nước muối loãng 15 phút trước khi luộc.

–  Cho 1 lít nước lạnh vào xoong, cho 1/2 thìa muối vào nước luộc rau, đun sôi trên lửa to, khi nước sôi thì cho rau vào. Ngay sau khi cho hết rau thì dùng đũa lật rau từ dưới lên trên để rau được thấm nước sôi đều.

– Lưu ý cách luộc rau muống không bị đen: Đậy vung nồi chờ cho nước sôi trở lại, lật rau tiếp tục và lấy đũa dỉm rau xuống nước, cứ làm như vậy cho đến khi rau chín. Cách luộc rau muống xanh giòn phụ thuộc vào thời gian luộc: Thông thường bạn muốn ăn rau giòn thì nên luộc trong 3 phút, nếu bạn muốn ăn rau mềm thì luộc trong 5 phút.

Chúc gia đình bạn có bữa cơm tối ngon miệng!

Nguồn: VietQ.vn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây