Vĩnh Thạnh: Miền đất hứa của du lịch Bình Định

0
63
Hoa trang rừng từ trên cao bên suối Tà Má. Ảnh: Đức Anh

(Bizwonam)-Là huyện miền núi cách TP Quy Nhơn khoảng 80 km về phía Tây Bắc, Vĩnh Thạnh là miền đất hứa đang trên đường hội nhập vào cung đường du lịch của tỉnh Bình Định.

Với những lợi thế sông, núi cũng như khí hậu mát mẻ chịu ảnh hưởng của khí hậu vùng Tây Nguyên. Vĩnh Thạnh có nguồn tài nguyên phong phú về văn hóa, ẩm thực, thủy lợi, thủy điện và nhiều sản vật rừng để thu hút khách du lịch.

Trong số các điểm đến nổi bật của Vĩnh Thạnh, có thể kể đến như di tích thành đá Tà Kơn được xếp hạng cấp tỉnh năm 2013 và các điểm đến có tiềm năng đưa vào khai thác du lịch như động Hang Dơi, suối Nước Lá, suối Nước nóng, Vườn cam Nguyễn Huệ, Thủy điện Vĩnh Sơn…

Hoa trang rừng từ trên cao bên suối Tà Má. Ảnh: Đức Anh

Từ lâu xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Thạnh) được xem như xứ “Đà Lạt của Bình Định” bởi khí hậu ôn đới, nhiều thắng cảnh đẹp hội tụ nơi vùng sơn cước này. Nằm trên núi cao, cách mặt nước biển khoảng 800 m, Vĩnh Sơn mang trong mình nét đẹp nguyên sơ, đặc trưng riêng có của mình.

Những năm gần đây, Vĩnh Thạnh được nhiều du khách gần xa biết đến thông qua hình ảnh hoa trang rừng bên suối Tà Má, vườn hoa anh đào, cẩm tú cầu tại làng K3, xã Vĩnh Sơn hay suối Nước nóng Vĩnh Thịnh…

Đến đây, du khách thưởng thức văn hóa ẩm thực đặc sắc được hòa trộn giữa những tinh hoa núi rừng với các sản vật như rượu Vĩnh Cửu, rượu nhung nai Vĩnh Kim, gà rừng, rau dớn, cá niên…; hay hòa mình vào văn hóa và đời sống sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số Bana Kriêm trong những đêm lễ hội mừng lúa mới, những làn điệu hát ru với các nhạc cụ dân tộc độc đáo như cồng chiêng, đàn plơnkhơn.

Được sự quan tâm từ các ngành, các cấp, theo Điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển du lịch đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và Chương trình hành động của Tỉnh ủy về phát triển du lịch tỉnh Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2020 – 2025, huyện Vĩnh Thạnh được xác định nằm trong cụm du lịch Tây Sơn – Vĩnh Thạnh và tuyến du lịch Quy Nhơn – An Nhơn – Tây Sơn – Vĩnh Thạnh.

Đồng thời, huyện cũng đã xác định phát triển du lịch theo hướng du lịch sinh thái gắn với sông hồ, thác nước và tắm khoáng nóng. Trong thời gian đến, cùng với việc huy động vốn từ các Chương trình mục tiêu quốc gia, Vĩnh Thạnh sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá du lịch, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách du lịch, quy hoạch, hoàn thiện các tuyến đường liên kết để phục vụ phát triển du lịch…

Trong tương lai, Vĩnh Thạnh hứa hẹn sẽ là điểm đến du lịch tiềm năng đón chào du khách!

Nguồn: Vietnamtourism.gov.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây