Triển lãm “Cục Im Lặng” của NTK Công Trí và chuyện hậu trường bây giờ mới kể

0
331

Chặng đường 20 năm sống với lụa là nhung gấm được NTK Công Trí chắt lọc thành triển lãm nghệ thuật chỉ với 3 ngày ngắn ngủi mà gây bão cả showbiz Việt.

Triển lãm Thời trang Nguyễn Công Trí và Nghệ thuật Đương đại “Cục Im Lặng” đã chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng giới mộ điệu. Sau ba ngày tổ chức, Triển lãm “Cục Im Lặng” đã để lại rất nhiều những dấu ấn đáng nhớ trong lòng những người yêu nghệ thuật.

Lần đầu tiên, một NTK Việt Nam thực hiện triển lãm kết hợp thời trang và nghệ thuật đương đại

Tại Việt Nam, hầu hết mọi người đều quen với việc tổ chức những show thời trang để kỉ niệm những hành trình sáng tạo. Riêng đối với nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, chặng đường 20 năm sống với lụa là nhung gấm lại được anh chắt lọc thành một buổi Triển lãm.

Triển lãm
Triển lãm

Khi này, vượt ra khỏi khái niệm triển lãm thời trang thông thường, Triển lãm “Cục Im Lặng” trở thành một cuộc đối thoại tinh tế, đầy mỹ cảm giữa thời trang và nghệ thuật. Khi ấy, thời trang là nghệ thuật thị giác hay múa đương đại và thơ ca. 20 năm có thể là chặng đường chưa quá dài đối với một người, nhưng đủ bề dày cho Nguyễn Công Trí tạo nên một Triển lãm có chiều sâu đến vậy.

10 gian phòng nghệ thuật duy mỹ, độc bản được tạo ra từ 10 nghệ sĩ đương đại nổi tiếng

Triển lãm có 10 không gian trưng bày 10 bộ sưu tập tiêu biểu của NTK Nguyễn Công Trí, nhưng được làm mới qua sự sáng tạo của các nghệ sĩ thị giác, nghệ sĩ trình diễn với nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau. Từng gian phòng được thiết kế riêng với góc nhìn của 10 nghệ sĩ và được đầu tư “khủng” với màu sắc riêng biệt cùng trang thiết bị hiện đại và những nét thiết kế kiến trúc độc đáo khiến nhiều người phải choáng ngợp.

Triển lãm
Triển lãm
Triển lãm

Triển lãm “Cục Im Lặng” mang đến mười điểm chạm nghệ thuật khác lạ của các nghệ sĩ và nhà thiết kế Nguyễn Công Trí

10 nghệ sĩ với 10 cái tôi khác nhau cùng đứng trên một sân khấu là điều không hề dễ dàng. Đây là lần đầu tiên và có lẽ là duy nhất mà 10 bộ sưu tập, 10 căn phòng đậm tính mĩ thuật này được trình diễn trong cùng một thời điểm. NTK Nguyễn Công Trí cùng nghệ sĩ và ekip chương trình cùng nhau cắt băng khánh thành khai mạc Triển lãm Thời trang Nguyễn Công Trí và Nghệ thuật Đương đại “Cục Im Lặng”.

Triển lãm
Triển lãm
Triển lãm

17.820 giờ ấp ủ dự định lớn 

Triển lãm “Cục Im Lặng” là dự án mà nhà thiết kế Nguyễn Công Trí đã ấp ủ từ rất lâu. Thế nhưng cho đến thời điểm hơn một năm trước đây, Nguyễn Công Trí mới bắt đầu chuyển hoá dự định lớn của mình thành sự thật, bắt đầu từ việc lên ý tưởng cho đến gửi lời mời đến các nghệ sĩ đương đại tham gia Triển lãm.

Triển lãm

“Cục Im Lặng” là tâm huyết của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí cũng như những người bạn luôn kề vai sát cánh, đồng hành cho ra dự án triển lãm với quy mô tầm quốc tế.

Không gian triển lãm làm choáng ngợp giới mộ điệu

Trong không gian rộng 9,144 mét vuông, NTK Nguyễn Công Trí cùng nghệ sĩ và ekip đã tạo dựng nên một “đường dây lịch sử” mang đậm tính nghệ thuật, dẫn dắt người xem vào một khối thông tin duy mỹ khổng lồ. Ekip chương trình đã may hơn 7000m vải liên tục trong hai ngày để tạo nên không gian nghệ thuật đương đại với hình vòng cung khép kín đầy tính sáng tạo.

Triển lãm

Bên cạnh đó, “Cục Im Lặng” còn được trang bị hàng chục tấn thiết bị điện tử với chủng loại đặc biệt tối tân bậc nhất hiện nay từ thiết kế dựng giàn giáo đến thiết bị âm thanh, ánh sáng và cả hiệu ứng, đèn LED… cùng hàng trăm bản vẽ ý tưởng 2D, 3D, kỹ thuật tại khu vực trung tâm triển lãm cũng như từng gian phòng nghệ thuật của 10 các nghệ sĩ đương đại. Tất cả đã tạo nên không gian với sức hút đủ làm giới mộ điệu phải bất ngờ và choáng ngợp ngay từ giây phút đặt chân chuẩn bị chuyến du ngoạn vào tâm hồn của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí.

Triển lãm

Hơn 500 nhân sự nòng cốt phục vụ cho triển lãm

Đằng sau thành công huy hoàng và những phút giây thăng hoa của Triển lãm, chắc chắn phải kể đến sự cống hiến, làm việc không ngừng nghỉ của hơn 20 đội thi công gồm hơn 500 con người thầm lặng. Để tạo ra một Triển lãm với quy mô quốc tế, NTK Nguyễn Công Trí cùng ekip đã phải tụ hội hơn 500 con người. Họ đều là những chuyên gia, người có kinh nghiệm trong các lĩnh vực từ thi công kiến trúc, sắp đặt và biểu diễn nghệ thuật.

Hơn 500 ngôi sao, người có tầm ảnh hưởng cùng hàng nghìn khán giả mộ điệu đã đến tham dự triển lãm

Những ngôi sao gạo cội trong làng giải trí Việt Nam từ siêu mẫu Thanh Hằng, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, diva Thanh Lam, ca sĩ Sơn Tùng M-TP… cho đến những tài năng trẻ trong làng mốt Việt như fashionista Khánh Linh, Châu Bùi, Quỳnh Anh Shyn đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với thành tựu trải dài của NTK Nguyễn Công Trí.

Chính khán giả là nguồn động lực to lớn cho nhà thiết kế Nguyễn Công Trí cũng như các nghệ sĩ đương đại biểu đạt đúng nhất tinh thần thời trang kết hợp nghệ thuật được gửi gắm tại các gian phòng của Triển lãm “Cục Im Lặng”.

Triển lãm
Triển lãm
Triển lãm

Buổi talkshow diễn ra với sự hưởng ứng của đông đảo học sinh, sinh viên. Tất cả mọi người đều mong muốn lắng nghe những chia sẻ của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí.

Vậy là sau 3 ngày tổ chức, Triển lãm Thời trang Nguyễn Công Trí và Nghệ thuật Đương đại “Cục Im Lặng” đã khép lại trong niềm mãn nguyện của những người thưởng lãm và ekip tổ chức. “Những con số biết nói” chính là minh chứng rõ ràng nhất về sự đầu tư và công sức của ekip chương trình “dệt” nên một buổi triển lãm mang đẳng cấp quốc tế duy nhất tại Việt Nam.

Theo helino.ttvn.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây