Giá vàng thế giới chiều 2/4 chững lại, trong nước bật tăng mạnh

0
197
Giá vàng thế giới chiều 2/4 chững lại, trong nước bật tăng mạnh.

(Biwoman) – Giá vàng thế giới hôm nay 2/4/2020 tính đến 14h50 (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.593 USD/ounce – đi ngang. Trên thị trường trong nước, giá vàng được các đơn vị kinh doanh điều chỉnh tăng mạnh.

Giá vàng thế giới hôm nay 2/4/2020 tính đến 14h50 (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.593 USD/ounce – đi ngang so với đầu giờ sáng nay.

Giá vàng thế giới chiều 2/4 chững lại, trong nước bật tăng mạnh.

Giá vàng thế giới duy trì ở mức cao khi các  tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn. Động thái này diễn ra sau khi dữ liệu kinh tế của Mỹ làm trầm trọng thêm nỗi lo về suy thoái kinh tế trong bối cảnh phong tỏa ngày càng tăng và các hạn chế khác trên toàn cầu để chống lại đại dịch COVID-19.

Soni Kumari, chiến lược gia hàng hóa tại ANZ cho biết bối cảnh kinh tế vĩ mô chưa từng có đã thu hút nhiều nhà đầu tư vào tài sản thực như vàng. Các ngân hàng trung ương trên thế giới đang nới lỏng bảng cân đối kế toán và sẵn sàng nới lỏng hơn nữa để giảm thiểu tác động của dịch bệnh.

“Do đó, chúng tôi thấy lãi suất thực sự nằm trong lãnh thổ tiêu cực sâu trong một thời gian. Một bối cảnh như vậy vẫn thuận lợi cho đầu tư vàng”, theo Soni Kumari.

Lĩnh vực sản xuất của Mỹ đã suy yếu vào tháng 3, với hoạt động đạt mức thấp nhất kể từ năm 2009, do sự bùng phát của virus gây ra tình trạng thiếu hụt trên diện rộng, một cuộc khảo sát cho thấy.

Ngoài ra, bảng lương khối tư nhân của Mỹ đã giảm lần đầu tiên vào tháng 3 vừa qua kể từ năm 2017, ủng hộ quan điểm của các nhà kinh tế rằng sự bùng nổ việc làm dài nhất trong lịch sử đã kết thúc vào tháng trước.

Bằng chứng cho thấy đại dịch đang khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái trầm trọng,  chứng khoán bắt đầu quí mới với những tổn thất nặng nề.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo người dân nước này về hai tuần “đau khổ” sắp tới trong cuộc chiến với virus corona, số người tử vong ở Mỹ có thể kéo dài hàng trăm ngàn ngay cả với các biện pháp  nghiêm ngặt.

Theo  của Reuters, dịch bệnh do virus corona gây ra đã lây nhiễm hơn 851.000 người trên toàn thế giới và gây thiệt mạng 42.053 người.

Trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã mở rộng khả năng tiếp cận USD của hàng chục ngân hàng trung ương nước ngoài bằng cách cho phép họ trao đổi chứng khoán Kho bạc Mỹ cho các khoản vay bằng USD.

“Về mặt kỹ thuật, những con bò vàng vẫn có lợi thế kĩ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng chúng sẽ mờ dần trong tuần này và cần sớm thể hiện sức mạnh mới”, Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metal cho biết.

Mức kháng cự cho giá vàng nằm ở khoảng 1.612,40 USD và tiếp sau đó là 1.625 USD, ông Wyckoff nói thêm.

Trên thị trường trong nước, giá vàng được các đơn vị kinh doanh điều chỉnh tăng mạnh. Cụ thể, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 47,05 triệu đồng/lượng (tăng 450.000 đồng/lượng chiều mua vào) và 48,07 triệu đồng/lượng (tăng 570.000 đồng/lượng chiều bán ra. Chênh lệch mua vào – bán ra vẫn trên ngưỡng 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji vẫn niêm yết ở mức: 46,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,50 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch mua vào – bán ra vẫn đang ở mức cao, 1 triệu đồng/lượng.

Th

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây