Giữ vệ sinh mùa dịch bệnh

0
316

(Bizwoman) – Hiện nay, mối quan tâm hàng đầu của người dân là làm sao tăng cường sức khỏe để phòng tránh dịch Covid-19. Dưới đây là những cách thông dụng dễ thực hiện nhằm giúp mọi người giữ vệ sinh, tăng sức đề kháng.

Giữ vệ sinh môi trường sống: Thường xuyên lau chùi, cọ rửa nhà cửa, nơi làm việc, góc học tập. Mở cửa sổ phòng và nhà cho thông thoáng giúp không khí đối lưu. Dùng cồn lau chùi tay nắm cửa, các thiết bị điện tử, điện thoại di động… Giặt giũ mùng mền, chiếu gối phơi nắng nóng diệt vi rút khử trùng.

An toàn thực phẩm: Thực hiện việc ăn chín uống sôi. Chọn mua các loại thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Thức ăn phải được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Không ăn những thức ăn đã bị ôi thiu, không bảo đảm nguồn gốc thực phẩm.

Giữ gìn vệ sinh cá nhân: Mọi người nên tập thói quen rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh hoặc khi tiếp xúc với vật nuôi. Đặc biệt trong mùa dịch bệnh Covid-19, phải rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 30 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn); súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh… Người dân cần phải đeo khẩu trang nơi công cộng và cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi tránh nguy cơ lây nhiễm cho người khác.

Tăng cường sức đề kháng: Siêng năng vận động, tập thể dục thể thao để cơ thể có sức khỏe tốt. Tăng sức đề kháng cho cơ thể bằng cách nghỉ ngơi đầy đủ, ăn uống hợp lý, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Khi phát hiện cơ thể có triệu chứng ho, sốt phải nhanh chóng đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị.

TH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây