Nếu biết trước có ngày hôm nay, có lẽ cô đã không dành tất cả thanh xuân để yêu một người như anh.

Có nhiều cách để thử lòng đàn bà, nhưng với đàn ông thì cách thử lòng rõ nhất chắc chắn là lúc cuộc sống trở nên giàu sang, đi xe hơi, ở biệt thự…

Ngày đó, cả cô và anh đều là sinh viên tỉnh lẻ lên thành phố học Đại học. Quê cô ở tận miền Bắc xa xôi còn quê anh ở tít miền Trung nắng cháy. Duyên số run rủi cho cô và anh cùng ở chung một xóm trọ, tình cảm cứ thế nảy nở rồi yêu nhau lúc nào chẳng hay. Làm sao cô quên được những tháng chỉ ăn cơm với cá khô, những ngày chỉ một gói mì tôm thôi cũng là điều xa xỉ?

Tình cảm được tôi luyện trong cái khó càng trở nên bền chặt. Cả hai động viên cùng nhau học hành chăm chỉ để thoát nghèo, và cùng vẽ ra biết bao tương lai tươi sáng về một gia đình hạnh phúc, ấm áp với những đứa con kháu khỉnh, đáng yêu…

Cô và anh đã sống và lấy mục tiêu đó làm động lực suốt 4 năm Đại học trôi qua. Tốt nghiệp xong, cả hai lại động viên nhau cố gắng kiếm việc làm để còn xây nhà, kết hôn, bám trụ lại thành phố. Nhờ khuôn mặt ưa nhìn, tính cách điềm đạm, nhỏ nhẹ cô may mắn xin được việc làm sớm hơn anh. Vậy là trong suốt khoảng thời gian anh rải hồ sơ rồi nằm nhà chờ việc, cô không những chẳng hậm hực mà còn vun vén, động viên anh bình tĩnh chờ đợi.

Biết lòng phụ nữ khi nghèo khó, tỏ lòng đàn ông lúc sang giàu. (Ảnh minh họa)

Việc làm mới của anh khá vất vả, thời gian ngoài xưởng nhiều hơn thời gian ở nhà. Những ngày cuối tuần, thay vì đưa người yêu đi chơi anh phải tăng ca, kiếm thêm đồng ra đồng vào. Thương anh đi sớm về khuya, cô giấu cha giấu mẹ dọn về ở cùng nhà trọ với anh mặc dù biết như vậy là trái với luân thường đạo lý. Cô thương anh tới mức dồn hết tiền lương của mình chăm lo cho cả hai, còn số tiền lương mỗi tháng của anh, cô lại khuyên anh dành dụm lấy vốn lập nghiệp mai này.

Hai người kết hôn khi kinh tế vừa đi vào ổn định. Hai đứa con ra đời, anh khuyên chị ở nhà chăm sóc con cái, vun vén gia đình, chị cũng nghe theo. Nhà cửa, công danh, sự nghiệp, con cái ngoan hiền… tất cả những thứ người đời ước ao, vợ chồng anh đều có. Nhưng ở đời, nào ai biết trước được chữ ngờ? Ngày con chập chừng bước vào lớp 1 cũng là ngày chị bắt quả tang chồng mình ngoại tình.

Người đàn ông mà chị hết mực yêu thương, người chồng mà chị hết sức tin tưởng… Có ai ngờ đây lại là người đâm vào tim chị nhát dao đau nhói? Anh rũ bỏ chị cùng lũ trẻ, không một lần đoái hoài. Anh rũ bỏ vì chị vì tìm thấy sự tươi trẻ, ngoan hiền, xinh đẹp ở người mới. Anh quên hết những tháng ngày gian khó, ai mới là người nắm tay anh cùng vượt qua?

Người ta nói đúng, biết lòng phụ nữ khi nghèo khó, tỏ lòng đàn ông lúc sang giàu. Khi giàu, đàn ông có nhiều sự lựa chọn và trong trí nhớ của họ dường như không tồn tại quá khứ, tồn tại kí ức. Cuộc sống không hề giống như những bộ phim ta đã từng xem. Không phải cứ ở hiền sẽ gặp lành, cứ thật lòng sẽ nhận được chân thành. Thôi thì cứ coi dặn lòng một lần vấp ngã là một lần trưởng thành. Trưởng thành rồi, đừng hi sinh nữa nhé những người phụ nữ của tôi!

 

Theo Mevacon.com.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây