Sự kiện đạp xe H2H gây quỹ hơn 420 triệu cho trẻ em khó khăn Việt Nam

0
243

(Bizwoman)-Trong lần tổ chức thứ 12, H2H, sự kiện đạp xe thường niên được tổ chức bởi các tình nguyện viên, đã hoàn thành tổng kết số liệu và gây quỹ được hơn 420 triệu đồng để ủng hộ cho các hoạt động hỗ trợ về giáo dục và dịch vụ cho trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam.

 

Khoản ủng hộ này đến vào thời điểm vô cùng cần thiết khi Việt Nam đang trải qua đợt bùng dịch COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay, và nhiều trẻ em khó khăn chịu ảnh hưởng từ việc thiếu dinh dưỡng, không được tiếp cận với giáo dục, cùng nhiều nguy cơ về sức khoẻ tinh thần.

Thay vì đạp xe trong một tháng từ Bắc đến Nam vốn là điểm đặc trưng của H2H, năm nay với những bất định của COVID-19, nhóm tổ chức H2H đã hướng đến một sự kiện ngắn nhưng không kém phần thử thách.

Diễn ra từ 25 đến 29 tháng Tư, sự kiện bắt đầu từ vùng cao nguyên Pleiku và kết thúc tại bờ biển Quy Nhơn. Hành trình năm ngày này trải dài một chặng đường 350km với 30% là địa hình hiểm trở, cộng thêm yếu tố về nhiệt độ và đèo dốc để thêm phần thử thách với những người tham gia ưa chinh phục.

H2H 2021 đã đem những điều tuyệt vời nhất của chặng đường đạp xe một tháng và nén lại thành năm ngày đầy trải nghiệm trên những cung đường vùng cao nguyên. Cảnh vật hút hồn, trải nghiệm văn hoá đặc sắc, thách thức về thể lực, và tinh thần đồng đội của cả nhóm, đã khiến cho sự kiện năm nay trở nên không thể nào quên. Và trong suốt hành trình chúng tôi đều có một mục tiêu chung đó là những trẻ em nghèo của Việt Nam, những người mà chúng tôi đang nỗ lực giúp đỡ,” thành viên Chris Rolls chia sẻ.

Ngoài sự kiện đạp xe chính, các thành viên H2H cũng rất tập trung vào việc gây quỹ. Phần lớn số tiền huy động được đến từ những kêu gọi cá nhân của các thành viên, nhưng đồng thời H2H cũng hợp tác với những đối tác như DHL, DYMAX, AEG và Pasteur Street Brewing Company để tài trợ về tiền mặt, cũng như tổ chức nhiều hoạt động gây quỹ trước và sau khi sự kiện đạp xe diễn ra.

Những đóng góp của H2H là vô cùng đáng ngưỡng mộ. Hoạt động hoàn toàn trên tinh thần tình nguyện, họ đã dành rất nhiều thời gian và công sức để gây quỹ vì trẻ em Việt Nam mà không đòi hỏi nhận lại một điều gì. Đối với một tổ chức từ thiện như Saigon Children’s Charity, nguồn quỹ từ H2H giúp chúng tôi hoạch định nguồn tài chính tốt hơn và duy trì các hoạt động giúp trẻ em khó khăn được tiếp cận với giáo dục,” ông Damien Roberts, Giám đốc Điều hành của Saigon Children’s Charity, một trong các đối tác từ thiện của H2H, chia sẻ.

Sự kiện đạp xe H2H (www.h2h.team) khởi nguồn từ năm 2009 khi một nhóm những người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, vốn có tình yêu với môn đạp xe, muốn làm gì đó để đóng góp cho đất nước họ đang sinh sống.

Thông thường sự kiện này bao gồm hành trình đạp xe một tháng với chặng đường 2.000km từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh. Trong suốt 12 năm diễn ra, các tình nguyện viên H2H đã gây quỹ tổng cộng hơn 10 tỷ đồng cho trẻ em của Việt Nam.

Những người tham gia H2H tự trả chi phí cho suốt hành trình và 100% số tiền họ gây quỹ được ủng hộ cho các tổ chức từ thiện: Saigon Children’s Charity, Blue Dragon Children’s Foundation, Live & Give, và ILA Community Network.

Những tổ chức này giúp đỡ trẻ em khó khăn thông qua việc hỗ trợ các em tiếp cận với giáo dục, chống lại nạn buôn người, hoặc cung cấp mái ấm an toàn cho các em sinh sống, và năm nay, còn hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em trước những tác động kinh tế của COVID-19. H2H 2021 hân hạnh được tài trợ bởi các đối tác: DYMAX, DHL, AEG Vietnam, Pasteur Street Brewing Company, Nutrition Depot và Mr Biker Saigon.

Nguồn: Saigon Children’s Charity

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây