Foxconn chuẩn bị mở nhà máy sản xuất iPhone tại Việt Nam?

0
513

Đây là phương án mà đối tác lớn nhất của Apple đang xem xét nhằm tránh những thiệt hại do chiến tranh thương mại Mỹ – Trung.

Đối tác cung ứng lớn nhất của Apple, Foxconn, đang tìm cách xây dựng một nhà máy mới tại Việt Nam. Đây là phương án phòng bị của Foxconn giữa bối cảnh không chắc chắn của các nhà máy hiện tại ở Trung Quốc do ảnh hưởng của chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng căng thẳng.

Theo Reuters, Foxconn đang tích cực đàm phán với chính quyền thủ đô Hà Nội để tìm vị trí thuận lợi đặt nhà máy sản xuất iPhone.

Foxconn chuẩn bị mở nhà máy sản xuất iPhone tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Hiện tại, hầu hết iPhone được sản xuất/lắp ráp bởi Foxconn hoặc Pegatron tại các nhà máy ở Thâm Quyến và Thượng Hải, Trung Quốc. Có một số lượng nhỏ các mẫu iPhone cũ được sản xuất tại Brazil và Ấn Độ, điều này giúp Apple tránh được mức thuế nhập khẩu cao trong khu vực vì các sản phẩm này có thể được coi là sản xuất trong nước.

Xây dựng một nhà máy mới tại Việt Nam Foxconn có thể tránh được mức thuế nhập khẩu cao mà Tổng thống Trump dự tính áp đặt cho các sản phẩm Apple sản xuất tại Trung Quốc. Động thái này cùng giúp Foxconn giữ được các hợp đồng với Apple.

Theo Chíp

Nguồn bài viết http://ttvn.vn/cong-nghe/foxconn-chuan-bi-mo-nha-may-san-xuat-iphone-tai-viet-nam-720185128151100.htm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây