Mới đây, CTCP Tập đoàn FLC ( Mã CK: FLC) đã công bố trên trang chủ Nghị quyết của HĐQT về việc thông qua chủ trương cho phép Công ty TNHH Hàng không tre Việt Nam (Bamboo Airways) thuê máy bay phục vụ cho hoạt động cất cánh của hãng hàng không này trong ngày 10/10 tới đây.

Theo đó, HĐQT FLC thông qua chủ trương cho phép Bamboo Airways ký kết hợp đồng thuê 3 máy bay A320 NEO chưa qua sử dụng với Gy Aviation Lease CO., Limited Gy Aviation Lease 1814 Co., Limited và Gy Aviation Lease 1815 Co., Limited hoặc bất kỳ bên thứ 3 nào được các đơn vị trên chỉ định tại từng thời điểm. Thời hạn hợp đồng thuê 12 năm kể từ ngày ký hợp đồng thuê.

Được biết, để phục vụ cho hoạt động bay, tháng 3/2018, Tập đoàn FLC đã ký thỏa thuận mua 24 máy bay A321 NEO của Airbus. Sau đó không lâu, FLC tiếp tục ký kết thỏa thuận mua 20 máy bay 787-9 Dreamliner của Boeing vào tháng 6/2018.

Và ngày 9/7 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt dự án cho phép thành lập Bamboo Airways. Hãng dự kiến những chuyến bay đầu tiên sẽ được cất cánh vào ngày 10/10 năm nay, đồng thời lên kế hoạch mở 37 tuyến bay nội địa và quốc tế trong thời gian tới.

Sau 4 năm chuẩn bị kỹ lưỡng trên cơ sở nghiên cứu, tham khảo mô hình các hãng hàng không trên thị trường, Tập đoàn FLC đã chính thức ra mắt và giới thiệu Hãng hàng không Bamboo Airways vào ngày 18/8/2018.

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC tại buổi lễ ra mắt và giới thiệu Hãng hàng không Bamboo Airways

Tại buổi lễ, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT FLC cho biết: “Đây là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam hoạt động theo mô hình hybrid, kết hợp linh hoạt giữa mô hình hàng không truyền thống và mô hình hàng không giá hợp lý, nhằm hướng tới một dịch vụ đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi phân khúc khách hàng”.

“Chúng tôi hy vọng, những thông tin được công bố tại buổi lễ hôm nay sẽ mở ra nhiều chương trình hợp tác mới giữa Tập đoàn FLC với các tỉnh thành. Chúng tôi cũng rất mong nhận được sự hưởng ứng của quý vị với những nỗ lực mà Bamboo Airways đã, đang và sẽ thực hiện, để sớm trở thành một hãng hàng không được nhiều khách hàng trong và ngoài nước yêu thích lựa chọn”, ông Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh thêm.

Nguồn: http://vnfinance.vn/doanh-nghiep-247/flc-cho-phep-bamboo-airways-thue-3-may-bay-a320-neo-de-kip-cat-canh_t114c8n4235

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây