Ngân hàng Nhà nước: Việc bắt ông Trần Bắc Hà ‘không ảnh hưởng đến hoạt động của BIDV’

0
484
Ngân hàng Nhà nước khẳng định việc bắt ông Trần Bắc Hà không ảnh hưởng đến hoạt động của BIDV.

Sau khi ông Trần Bắc Hà, – cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), bị bắt giam, Ngân hàng Nhà nước đã lên tiếng “trấn an” dư luận.

Như VietnamFinance đã thông tin, vào chiều muộn ngày 29/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Bắc Hà và ông Trần Lục Lang – cựu Phó tổng giám đốc BIDV, về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”.

Trước sự việc này, Ngân hàng Nhà nước cho biết những sai phạm của ông Trần Bắc Hà và ông Trần Lục Lang đã xảy ra từ những năm trước đây. Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo BIDV khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục. Thời gian qua, BIDV đã triển khai thực hiện các biện pháp đồng bộ để xử lý, thu hồi nợ cho ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Ngân hàng Nhà nước khẳng định việc bắt ông Trần Bắc Hà không ảnh hưởng đến hoạt động của BIDV.

Hiện, BIDV là một trong những ngân hàng có quy mô tổng tài sản lớn nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam.

“Do các cá nhân trên đã nghỉ hưu, không còn nắm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý tại BIDV nên vụ việc này không ảnh hưởng đến hoạt động của BIDV. Mọi hoạt động của BIDV đều bình thường, thanh khoản ổn định, mọi quyền lợi của khách hàng, người gửi tiền được bảo đảm”, Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh.

Ngân hàng Nhà nước cũng cho hay đơn vị này đã chỉ đạo BIDV tiếp tục triển khai quyết liệt phương án cơ cấu đã được phê duyệt nhằm nâng cao năng lực quản trị, điều hành, năng lực tài chính và hiệu quả hoạt động, giữ vững vị thế là một trong những ngân hàng chủ lực của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Trước đó, BIDV cũng đã lên tiếng trước việc các cựu lãnh đạo của ngân hàng này bị khởi tố, bắt tạm giam.

Cụ thể, BIDV cho biết các vấn đề liên quan đến vi phạm của các cá nhân nêu trên xảy ra trước đây đã được ngân hàng chủ động báo cáo cơ quan chức năng xử lý, hỗ trợ làm việc với doanh nghiệp để thu hồi nợ cho ngân hàng.

“BIDV sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật”, đại diện ngân hàng này cho hay.

BIDV thông tin thêm mọi hoạt động kinh doanh của ngân hàng vẫn được duy trì ổn định, an toàn, hiệu quả. Đến cuối tháng 11/2018, BIDV cơ bản hoàn thành các mục tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2018 đã được đại hội đồng cổ đông thông qua. Tổng tài sản đạt 1.255 nghìn tỷ đồng; dư nợ cho vay nền kinh tế tăng 13,5%, nợ xấu kiểm soát thấp dưới 1,6%; lợi nhuận tăng trưởng 18%.

Phía BIDV tái khẳng định hoạt động của toàn hệ thống không bị ảnh hưởng tiêu cực từ những thông tin trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây