Đại gia Sài Gòn mất hơn 4,2 tỷ vì dính thanh tra

0
427

Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền vừa có văn bản công bố thông tin liên quan đến kết quả thanh tra thuế doanh nghiệp này trong các năm từ 2015 – 2017.

Cụ thể, ngày 27/11, Khang Điền đã gửi văn bản đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM, thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin của tổ chức niêm yết.

Theo đó, ngày 26/11, công ty này đã nhận được Quyết định số 1907/QĐ-TCT, ngày 21/11, của Tổng Cục Thuế, về kết quả thanh tra thuế đối với Khang Điền, thời kỳ 2015, 2016, 2017, với tổng số tiền truy thu, tiền phạt là hơn 4,2 tỷ đồng.

Trong năm 2018, Khang Điền cũng là một trong những doanh nghiệp bất động sản nằm trong kế hoạch thanh tra của Bộ Xây dựng. Theo Quyết định số 1199/QĐ-BXD về kế hoạch thanh tra của Bộ Xây dựng, Khang Điền có nhiều dự án bất động sản nằm trong “tầm ngắm” như: Khang Điền – Phước Long B; Khu nhà ở Mega (Mega Residence); Khu nhà ở công ty Song Lập (Melosa Garden); Khang Điền – Phú Hữu (Topica Garden); Khu nhà ở Hào Khang (Mega Ruby)…Khang Điền là một trong những doanh nghiệp bất động sản được biết đến nhiều với các dự án nhà thấp tầng theo mô hình compound (khu phức hợp khép kín) ở quận 9. Tuy nhiên, gần đây, tại dự án Lucasta, nhiều cư dân đã căng băng rôn phản đối việc nhiều căn nhà trong khu này được sử dụng làm văn phòng công ty, ảnh hưởng đến tính an ninh, yên tĩnh, biệt lập, vốn là những ưu điểm khi khách hàng lựa chọn mô hình compound.

Ngoài phân khúc nhà ở thấp tầng, Khang Điền cũng đã mở rộng sang căn hộ với dự án Jamila và Safira cùng ở quận 9.

Hiện tại, dự án Jamila đã đi vào hoàn thiện, trong khi dự án Safira vừa mới được công bố ra thị trường.

Được biết, dự án Safira đã được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện huy động vốn cho 2 block. Tuy nhiên, thách thức trong giai đoạn hiện nay là thị trường đang có dấu hiệu giảm thanh khoản. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng khu Đông Sài Gòn vẫn còn đang nghe ngóng siêu dự án của Vingroup ở quận 9, điều này cũng làm giảm tốc độ xuống tiền mua nhà ở nhiều dự án cùng khu vực.

Theo Đời sống & Pháp lý

Nguồn bài viết: https://vietnammoi.vn/dai-gia-sai-gon-mat-hon-42-ty-vi-dinh-thanh-tra-160772.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây