Mát giời vào bếp làm món giò heo kho sả ớt cay nồng, béo ngậy đậm đà đưa cơm

0
104
Món giò heo kho sả ớt đạt thành phẩm (Ảnh internet)

(Bizwoman)-Giò heo rất nhiều chất béo nếu ninh, hầm sẽ rất mau ngán nhưng nếu biết cách biến tấu sẽ tạo nên món ăn vô cùng lạ miệng. Miếng giò heo còn có độ dai, giòn sần sật, đậm đà vị sả ớt ăn cùng cơm nóng đúng là ngon hết ý!

Giò heo có màu nâu cánh gián đẹp mắt, dậy mùi thơm của sả ớt, khi thưởng thức thì có đủ hương vị của sả ớt, như vậy là món ăn đạt chuẩn. Nếu đã quá chán ngán với những món thịt, cá kho thông thường thì hôm nay vào bếp đổi món giò heo kho sả ớt nhé các bà nội trợ đảm đang.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Chân giò tươi, 3 đến 4 cái tùy vào khẩu phần ăn của mỗi gia đình

Sả, ớt tươi, hành lá hoặc rau mùi ngò.

Tương ớt, dầu hào, đường.

Nước mắm, hạt tiêu, bột canh, mỳ chính.

Dưa chuột, rau sống ăn kèm.

Chuẩn bị chân giò heo tươi ngon (Ảnh internet)

Các bước chế biến:

Bước 1. Cần làm sạch chân giò, giò heo được bóp với chút gừng, sả, muối trắng để làm giảm mùi hôi. Nhúng qua nước sôi, dùng dao lam cạo sạch phần lông còn sót lại.

Bước 2. Chặt chân giò thành từng khoanh, miếng vừa ăn. Sau đó cho vào nồi, đổ nước và đun sôi. Chỉ cần nồi giò heo vừa sôi là bạn có thể đổ ra rổ xả lại với nước lạnh. Nhằm mục đích loại bỏ bọt bẩn và các vụn xương.

Luộc sơ qua giò heo đã chặt (Ảnh internet)

Bước 3. Chuẩn bị nước hàng để ướp giò heo thôi nào! Nên tự làm nước hàng sẽ có màu đẹp hơn, nước hàng có sẵn có màu đậm và đắng hơn. Cho đường vào nồi hoặc chảo nóng đến khi đường đổi màu cánh gián nhanh tay thêm nước lọc, thêm chút nước cốt chanh. Như vậy nước hàng sẽ có màu cánh gián đẹp mắt.

Nước hàng tự làm có màu cánh gián đẹp mắt (Ảnh internet)

Bước 4. Tiến hành ướp chân giò, đổ chân giò đã luộc sơ vào bát tô. Thêm hành lá thái nhỏ, sả băm, ớt băm, thêm đường, hạt nêm, nước mắm, tương ớt, dầu hào, nước hàng vào tô. Đảo đều tất cả các hỗn hợp, nếu muốn ăn cay hơn cho thêm 1 quả ớt hoặc bột ớt. Để ướp gia vị trong vòng 1 – 2 tiếng. Nếu bạn chặt chân giò quá to sẽ phải ướp đến hết buổi sáng.

Bước 5. Để nồi lên bếp, đun nóng cùng chút dầu ăn, thêm sả, hành, ớt băm phi cho thơm. Sau đó cho chân giò đã ướp vào nồi đảo đều. Thêm nước xâm xấp mặt nguyên liệu, bật lửa to vừa và đun đến khi cạn nước.

Thịt chân giò kho trên lửa vừa (Ảnh internet)

Tùy vào sở thích ăn mềm hay dai, giòn để điều chỉnh thời ra nấu cho hợp lý. Khi chân giò cạn nước, bắc ra thêm hành lá thái nhỏ hoặc chút hành ngò, hạt tiêu rắc lên cho thơm. Món ăn có màu cánh gián đẹp mắt, có độ mặn, cay vừa phải như vậy là đạt thành phẩm. Dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng. Rau sống rửa sạch bày ra đĩa. Ăn kèm với món giò heo kho sả ớt chống ngán.

Món giò heo kho sả ớt đạt thành phẩm (Ảnh internet)

Từng khoanh giò có màu nâu bóng, thơm lừng, vị cay cay của sả ớt khiến món ăn thêm phần ngon miệng. Một buổi tối cả nhà quây quần cùng thưởng thức món kho mới, bên nồi cơm nghi ngút khói, bên đĩa giò heo kho đậm đà màu sắc và hương vị, thật không gì tuyệt vời hơn. Học nấu ăn ngon cũng là một trong những cách “giữ chồng” tuyệt vời đó các bà nội trợ nhé! Cơm dẻo canh ngọt ông xã nào mà chả thích.

Nguồn: VOV.VN

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây