20 CÂU NÓI SÂU SẮC NHẤT CỦA NỮ HOÀNG ANH VỀ CUỘC SỐNG

0
59
Ảnh: Max Mumby

(Bizwoman)-Với hơn 70 năm tại vị, Nữ hoàng Anh đã trở thành người có thời gian trị vì lâu nhất trong lịch sử Hoàng gia Anh.

Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị đã và đang cống hiến hết mình để mang lại cho đất nước nhiều thành tựu to lớn, cuộc sống người dân đủ đầy. Không những người dân trong nước mà toàn bộ người dân thế giới đều phải “nghiêng mình ngả mũ” trước sự thông thái và khéo léo của bà.  Sau đây là 20 câu nói thể hiện quan điểm sâu sắc và sự thông thái của Nữ hoàng Anh về nghĩa vụ, phụ nữ, cuộc sống và gia đình.

VỀ NGHĨA VỤ

1. Tôi xin tuyên bố trước cả nước rằng dù cuộc đời tôi dài ngắn thế nào thì tôi vẫn nguyện cống hiến hết mình”.

2. Từ cha tôi đến ông tôi đều là những người đã dành cả cuộc đời làm việc cật lực để thống nhất đất nước. Để tiếp tục sự nghiệp đó, tôi sẽ tiếp tục kế thừa những gì tốt đẹp nhất mà họ để lại”.

3. Tôi cam kết với bản thân tôi như cách mọi người đặt sự tín nhiệm vào tôi. Bằng cả cuộc đời và tấm lòng, tôi sẽ làm hết sức mình để xứng đáng với sự tin tưởng ấy”.

GIA ĐÌNH KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI CÓ QUAN HỆ MÁU MỦ RUỘT THỊT THÌ MỚI GỌI LÀ GIA ĐÌNH, GIA ĐÌNH CÓ THỂ DÙNG ĐỂ CHỈ MỘT CỘNG ĐỒNG, MỘT TỔ CHỨC VÀ MỘT ĐẤT NƯỚC.

4. Một điều chắc chắn rằng điều hành trong hòa bình là khoản khó nhất của việc lãnh đạo”.

5. Cảm kích, tôn trọng và tự hào là 3 từ tóm tắt cảm nhận của tôi khi nói về người dân nước mình và Vương quốc Anh”.

Ảnh: Bettmann

6. Lòng yêu nước chân chính không loại trừ sự thấu hiểu về lòng yêu nước của người khác”.

7. Gia đình không nhất thiết phải có quan hệ máu mủ ruột thịt thì mới gọi là gia đình, gia đình có thể dùng để chỉ một cộng đồng, một tổ chức và một đất nước”.

VỀ PHỤ NỮ

8. Phụ nữ là người mang lại làn gió dịu dàng và quan tâm đến sự tiến bộ khắc nghiệt của nhân loại”.

9. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, cơ hội để phụ nữ tạo ra những giá trị cho cộng đồng nhiều hơn bao giờ hết. Thông qua những nỗ lực của họ, phụ nữ bắt đầu đóng vai quan trọng hơn trong đời sống xã hội”.

PHỤ NỮ LÀ NGƯỜI MANG LẠI LÀN GIÓ DỊU DÀNG VÀ QUAN TÂM ĐẾN SỰ TIẾN BỘ KHẮC NGHIỆT CỦA NHÂN LOẠI.

10. Tại sao phụ nữ lúc nào cũng phải niềm nở? Điều này thật không công bằng. Nếu một người đàn ông buồn bã, chúng ta liền khẳng định anh ấy là một người điềm đạm chứ chẳng ai nghĩ anh ấy đang phiền muộn”. 

VỀ CUỘC SỐNG

11. Đừng để bản thân mình trở nên quá cứng nhắc. Không ai độc quyền sở hữu trí tuệ, chúng ta phải luôn biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến đối phương”.

12. Khi cuộc sống khó khăn, người dũng cảm sẽ không chùn bước và chấp nhận thất bại; thay vào đó, họ sẽ trở nên quyết tâm để đấu tranh cho một tương lai xán lạn hơn”. 

ĐIỆN NĂNG KHÔNG THỂ TẠO RA TÌNH BẠN; MÁY MÓC KHÔNG THỂ SẢN XUẤT LÒNG TRẮC ẨN; VỆ TINH KHÔNG THỂ TRUYỀN ĐI SỰ KHOAN DUNG. 

13. Chúng ta rất dễ ghét bỏ ai đó, nhưng lại rất khó trong việc động viên nhau và xây dựng mối quan hệ”.

14. Nỗi đau là cái giá phải trả cho tình yêu”.

15. “Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã khiến con người bị lu mờ trước những giá trị đạo đức cơ bản. Điện năng không thể tạo ra tình bạn; máy móc không thể sản xuất lòng trắc ẩn; vệ tinh không thể truyền đi sự khoan dung”.

Ảnh: The Times

16. Trong bài phát biểu ở lần giãn cách xã hội đầu tiên ở Anh: “Chúng ta nên cảm thấy thoải mái hơn khi phải chịu đựng tình huống này kéo dài. Những ngày tốt đẹp hơn rồi sẽ quay trở lại. Rồi chúng ta sẽ được ngồi lại cùng với bạn bè, sum họp với gia đình. Chúng ta sẽ trở lại những ngày tháng đẹp đẽ sớm thôi”.

17. Bất kể đời xô ta ngã như thế nào, chúng ta sẽ phản ứng mạnh mẽ hơn để làm việc và chia sẻ khổ hạnh cùng nhau”.

VỀ GIA ĐÌNH

18. Những đứa con và tất cả người thân trong gia đình đã dành cho tôi một tình thương và sự giúp đỡ vô bờ bến”. 

19. Khi chia sẻ về cố công tước Edinburgh: “Anh ấy là nguồn sức mạnh của tôi và luôn bên cạnh tôi từng ấy năm. Tôi và gia đình anh ấy, người dân trong cả nước và các nước khác đều biết rằng chúng ta nợ anh ấy một món nợ rất lớn”.

Ảnh: Serge Lemoine

NHƯ MỌI GIA ĐÌNH TUYỆT VỜI KHÁC, CHÚNG TÔI CŨNG CÙNG NHAU CHIA SẺ NHỮNG ĐIỀU LẬP DỊ TRONG TÍNH CÁCH, NUÔI DẠY NHỮNG ĐỨA TRẺ NGỖ NGHỊCH VÀ ĐỐI DIỆN VỚI NHỮNG BẤT ĐỒNG TRONG GIA ĐÌNH.

Ảnh: Tom Graham

20. Như mọi gia đình tuyệt vời khác, chúng tôi cũng cùng nhau chia sẻ những điều lập dị trong tính cách, nuôi dạy những đứa trẻ ngỗ nghịch và đối diện với những bất đồng trong gia đình”.

Nguồn: PhaidepELLE

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây