Chủ tịch Ngân hàng ACB – Doanh nhân sở hữu trăm tỷ vẫn đang độc thân

0
480

Chủ tịch HĐQT ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu – ông Trần Hùng Huy không chỉ nổi tiếng với danh hiệu “Chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam”, mà còn được biết đến là một nhà lãnh đạo tài ba, sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ nhưng vẫn còn độc thân.

Phất như “diều gặp gió”

Ông Trần Hùng Huy sinh năm 1978 trong một gia đình có truyền thống làm ngân hàng và được giới tài chính xếp vào dạng “con nhà nòi” khi có bố là ông Trần Mộng Hùng – một trong những người sáng lập và giữ chức chủ tịch ACB trong một thời gian dài còn mẹ là bà Đặng Thu Thủy, cũng làm việc tại ACB từ khi nhà băng mới thành lập và hiện đang nắm nhiều chức vụ quan trọng.

Ông Trần Hùng Huy- Chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB

Gia nhập ACB từ năm 2002 với vai trò là Chuyên viên nghiên cứu thị trường, chỉ sau 4 năm, ông Hùng Huy nhanh chóng được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng giám đốc, đồng thời là thành viên HĐQT.

Ở tuổi 34, ông Hùng Huy bất ngờ được bổ nhiệm giữ vị trí chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB sau những biến động về nhân sự cấp cao của ngân hàng này vào tháng 9/2012, do liên quan đến Bầu Kiên.

Không chỉ nổi tiếng với danh hiệu “Chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam”, ông Hùng Huy còn được đánh giá là tuổi trẻ tài cao khi mới hơn 30 tuổi đã có được tấm bằng tiến sỹ danh giá tại đại học Đại học Golden Gate – Hoa Kỳ. Trước đó, từ năm 2002, ông đã là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh – Đại học Chapman – Hoa Kỳ.

Mặc dù phải gánh vác nhiệm vụ của người đứng đầu ACB khi tuổi đời còn quá trẻ, chưa có kinh nghiệm và sự chuẩn bị, lại giữa lúc ngân hàng này gặp nhiều sóng gió. Tuy nhiên, nhờ những nỗ lực của bản thân, sự hỗ trợ, góp sức của các đồng nghiệp, ông Hùng Huy nhanh chóng đưa ACB ra khỏi khủng hoảng.

Cụ thể, ACB đã thay đổi bộ nhận diện thương hiệu thành công, hoạt động kinh doanh từng bước khởi sắc, nợ xấu được đẩy lùi và lợi nhuận nghìn tỷ trở lại. Niềm tin của cổ đông vào ngân hàng nhờ thế cũng cải thiện rõ rệt.

Cuối tháng 6/2014, ACB được Fitch nâng triển vọng tín nhiệm từ “tiêu cực” lên “ổn định” sau khi tổ chức này cho rằng, những sức ép từ rủi ro phát sinh tại ACB sau vụ án Bầu Kiên lên hệ thống tài chính đã giảm thiểu.

Ông Trần Hùng Huy cùng đồng nghiệp tại Ngân hàng

 

Sở hữu khối tài sản gần 1.000 tỷ

Ngoài khả năng lãnh đạo ngân hàng tài ba, ông Hùng Huy còn khiến những người xung quanh ngưỡng mộ vì sở hữu khối tài sản khổng lồ gần 28,8 triệu cổ phiếu ACB, chiếm 2,92% cổ phần ACB.

Với giá 28.300/cp tại phiên ngày 18/8/2017, hiện tại, tài sản của ông Hùng Huy đang là 814 tỷ đồng.

Theo một lãnh đạo của ACB, kể từ khi sở hữu cổ phiếu ACB đến nay, ông Hùng Huy chưa từng mua thêm hay bán bớt. Dù giá cổ phiếu ACB biến động mạnh, ông Hùng Huy vẫn thường xuyên nằm ở vị trí khá cao trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Ngoài ông Hùng Huy, các thành viên khác trong gia đình bao gồm: ông Trần Mộng Hùng, bà Đặng Thu Thủy, bà Trần Đặng Thu Thảo, ông Trần Minh Hoàng đều nắm giữ lượng lớn cổ phiếu ACB. Tính đến nay, gia đình ông Huy hùng đang nắm giữ 78,35 triệu cổ phiếu, tương đương gần 8% cổ phần ACB.

Gia đình ông Trần Hùng Huy

Gia đình ông Trần Hùng Huy là trường hợp hiếm hoi khi trong cùng một nhà có tới 3 người trong Hội đồng quản trị của một ngân hàng, cũng là trường hợp duy nhất khi tất cả các thành viên trong gia đình đều nắm giữ cổ phiếu của chính ngân hàng đó.

Ngoài ra còn có những người liên quan là cô, chú của ông Hùng Huy cũng sở hữu cổ phiếu ACB và thường xuyên bán ra hoặc mua vào.

Khối lượng cổ phiếu ACB người nhà ông Hùng Huy  nắm giữ

Trước đó, việc ông Hùng Huy được tín nhiệm giữ vị trí lãnh đạo đúng vào lúc ngân hàng rơi vào thời kỳ sóng gió nhất,  công thêm là thành viên trẻ tuổi nhất ACB, khiến nhiều người lo ngại, thậm chí xuất hiện những đồn đoán không hay.

Tuy nhiên, những tín hiệu đáng mừng trong thời gian qua đã cho thấy, doanh nhân Trần Hùng Huy đã thoát ra được chiếc bóng lớn của cha mình và chèo lái con thuyền ACB ra khỏi “tâm bão”. Đồng thời chứng minh cho mọi người thấy mình thực sự là người có tài năng và bản lĩnh chứ không đơn thuần chỉ là một “thiếu gia nhà nòi”, được “trải thảm” bởi người cha quyền lực.

Sở hữu gương mặt thông minh, vầng trán cao lanh lợi, ánh mắt cương trực, ông Trần Hùng Huy đã trở thành mẫu đàn ông hoàn thiện cả ngoại hình và trí tuệ.

Tuy nhiên, dù sắp bước sang tuổi tứ tuần, nhưng ông Trần Huy Hùng vẫn đơn côi lẻ bóng. Cuộc sống của ông càng được nhiều người quan tâm khi mà giờ đây, tên tuổi của Trần Hùng Huy đã gắn liền với sự phát triển của ACB.

Ánh Phượng

Theo Báo Thời Đại

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây