Theo Bloomberg, nhà phát triển bất động sản Wu Yajun, đồng sáng lập và là Chủ tịch tập đoàn Longfor Group Holdings của Trung Quốc, đã chuyển quyền kiểm soát 44% cổ phần tương đương khoảng 7 tỷ USD cho cô con gái Cai Xinyi.

Chủ tịch tập đoàn Longfor Group Holdings, Wu Yajun hiện 54 tuổi, đã chuyển toàn bộ quyền kiểm soát 44% cổ phần tập đoàn này cho con gái Cai Xinyi.

Tính đến ngày 23/11, giá trị toàn bộ số cổ phần tương đương khoảng 7,2 tỷ USD. “Bà chuyển giao toàn bộ tài sản cũng như quyền hành cho con gái vì kế hoạch kế vị”, người phát ngôn của Longfor nói trong một tuyên bố.

Con gái của tỷ phú Cai Xinyi cũng đã từ chối yêu cầu phỏng vấn cũng như cung cấp các thông tin thêm.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin riêng của Bloomberg thì, hiện Cai Xinyi là giám đốc của 9 công ty, gồm cả Charm Talent, một công ty có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh. Cô được bổ nhiệm làm giám đốc công ty này vào năm 2017.

Một thông tin khác có liên quan đến danh tính Cai Xinyi cũng được tìm thấy trên trang web của Đại học Thanh Hoa và nếu đúng thì hiện cô đang theo học bằng thạc sĩ về công nghệ máy tính. Tuy nhiên, trường đại học này chưa đưa ra bất cứ bình luận nào xác nhận thông tin trên.

Theo một phát ngôn khác của đại diện tập đoàn Longfor, Cai Xinyi đã có những cam kết vô điều kiện và đảm bảo, mẹ của mình bà Wu vẫn có quyền thực hiện tất cả các quyết định đối với những vấn đề quan trọng liên quan đến cổ phiếu của tập đoàn.

Tập đoàn Longfor Group Holdings phát triển và điều hành các dự án trên khắp Trung Quốc. Theo bản báo cáo tài chính, tập đoàn này hiện có giá trị tương đương 363 tỷ nhân dân tệ (52 tỷ USD) trong năm 2017, với lợi nhuận đạt mức 8,6 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,3 tỷ USD).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây