Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp dệt may Việt Nam lần thứ 19 quy tụ 800 gian hàng tham gia

0
299

Triển lãm 4 trong 1 gồm Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp dệt may Việt Nam lần thứ 19 (VTG 2019), Triển lãm phụ kiện dệt may lần thứ 19 (VitaTex), Triển lãm quốc tế máy móc và nguyên phụ liệu da giày (VFM), Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp nhuộm và hoá chất (DYECHEM Vietnam) đã khai mạc từ ngày 20/11/2019 đến 23/11/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC (TPHCM).

Sự kiện quan trọng này do Công ty triển lãm quốc tế Yorkers Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Công ty CP Quảng cáo và Triển lãm thương mại Vinexad -Bộ Công thương. Triển lãm được đồng tổ chức bởi Hiệp hội máy may Hong Kong, Công ty Paper Communication Exhibition Service và Phòng Thương mại thiết bị Máy may Quảng Đông. Ngoài ra, triển lãm còn nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các hiệp hội công nghiệp uy tín trong và ngoài nước như Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA), Hiệp hội Dệt May Thêu Đan Tp.HCM (ARTEK), Hội Da Giày Tp.HCM (SLA), Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI) và Hiệp hội máy may Trung Quốc (CSMA).

 

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp dệt may hiện nay, Việt Nam đã trở thành quốc gia xuất khẩu dệt may lớn thứ 3 thế giới với mức tăng trưởng xuất khẩu khoảng 10,8%/năm và dự báo đạt con số hơn 40 tỷ đô la Mỹ năm 2019. Việt Nam đã duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài với nhiều quốc gia thông qua các Hiệp định thương mại tự do (FTA).

Hội thảo chuyên đề cho các giải pháp dưới sự tác động ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại
Trong thời gian diễn ra triển lãm, một loạt chương trình bản lề được tổ chức nhằm mang lại lợi ích cho cả đơn vị triển lãm và khách tham quan. Nhiều diễn giả danh tiếng từ các hiệp hội công nghiệp uy tín chia sẽ công thức thành công thông qua các chủ đề như : Phân tích chuyên sâu về tác động của căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đối với thị trường Việt Nam ; thu hút và tối ưu hoá tài năng Việt Nam trong kỷ nguyên số ; cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và tác động lớn đến ngành công nghiệp da giày và dệt may, lối đi nào cho ngành da giày và dệt may. Hội thảo nhằm đưa ra các phân tích sâu và giới thiệu các giải pháp hiệu quả cho ngành công nghiệp may mặc.

Triển lãm quy tụ 800 gian hàng, thu hút số đơn vị tham gia kỷ lục với 530 đơn vị đại diện cho 550 thương hiệu từ 17 quốc gia và khu vực.

VTG đã nỗ lực trở thành điểm đến duy nhất tập trung các nhà cung ứng hàng đầu thế giới trưng bày giải pháp sản xuất tối ưu nhất. Trong đó có thể kể đến như thương hiệu kỳ cựu như ZSK và Nantex (Đức) và BARUDAN (Nhật Bản) – mang đến công nghệ máy thêu độ phân giải cao, TAJIMA mang đến máy thêu vi tính mới nhất với hệ thống quản lý chỉ thông minh, cùng các thương hiệu máy in màn hình dệt như HEINZ WALZOZBIHONGSAN SIN. Hoặc ASKME trình bày bản demo trực tiếp về các sản phẩm tối ưu của mình.

Bên cạnh đó, XIAMEN XING-QUANLONG trình làng máy dệt kim tròn tự động với tính linh hoạt cao. Hay thương hiệu TAK sẽ giới thiệu các giải pháp làm sạch đa năng bao gồm giặt khô, đóng bao, làm thẳng vải và đồng phục. Hơn nữa, các nhà cung ứng hoá chất nhuộm chất lượng cao như EKSOYNICCAZSCHIMMER & SCHWARZ và 3M cũng sẽ góp mặt tại VTG lần này. Ngoài ra, các đơn vị cung cấp máy móc giày dép như TENGYULONGCHANGMENGMINGLINGHONGFENGJIN YUE LAI đã trưng bày nhiều mẫu mã bán chạy hiện nay.

Trong khi đó, các thương hiệu vải, chỉ, sợi hàng đầu thế giới cũng góp mặt với 3 khu gian hàng quốc gia, bao gồm khu gian hàng đến từ Hàn Quốc do Hiệp hội Thương mại Dệt Hàn Quốc (KTTA), gian hàng đến từ Ấn Độ do Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI), Hội đồng Xuất khẩu Dệt tổng hợp và tơ nhân tạo Ấn Độ (SRTEPC), Hội đồng Xúc tiến xuất khẩu sản phẩm dệt cotton (TEXPROCIL) và gian hàng đến từ Đài Loan do Liên đoàn Dệt Đài Loan (TTF).

L.P

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây