Ngôi nhà kết hợp quán cafe “đẹp lạ” nhờ nghệ thuật xếp gạch “gây mê”

0
435

Ngôi nhà được chủ nhân tích hợp không gian kinh doanh cafe cùng khối nhà ở nghỉ dưỡng có thiết kế ấn tượng và được xây dựng tỉ mỉ cầu kỳ, có tính nghệ thuật cao, đẹp và lãng mạn.

Ngôi nhà kết hợp quán cafe đẹp lạ nhờ nghệ thuật xếp gạch gây mê - ảnh 1
Công trình xây dựng ở huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng được thi công gồm 3 vật liệu chính đó là xây bằng gạch thẻ nung tại địa phương, tôn sóng xi măng cũ, và khung thép chịu lực tiền chế.
Ngôi nhà kết hợp quán cafe đẹp lạ nhờ nghệ thuật xếp gạch gây mê - ảnh 2
Những viên gạch nung xếp chồng tạo lên công trình thay vì được xây, phủ lên lớp vữa tạo ra tuyệt tác về công trình bền vững và rất truyền thống.
Ngôi nhà kết hợp quán cafe đẹp lạ nhờ nghệ thuật xếp gạch gây mê - ảnh 3
Gạch được lắp ghép chính xác và tỉ mỉ, đảm bảo kết cấu vững chắc cho ngôi nhà cũng như giúp nó có thể trường tồn cùng thời gian.
Ngôi nhà kết hợp quán cafe đẹp lạ nhờ nghệ thuật xếp gạch gây mê - ảnh 4
Ngôi nhà kết hợp quán cafe đẹp lạ nhờ nghệ thuật xếp gạch gây mê - ảnh 5
Mảng tường gạch tạo hiệu ứng rất tốt, kể cả ngày lẫn đêm, ban ngày thì nắng chiếu lên, tạo bóng đổ viên gạch này đổ bóng lên viên kia tạo ra 1 hiệu ứng thẩm mỹ cao, khi về đêm ánh lên lại chiếu ngược từ dưới len lõi qua tưng viên gạch tạo ra sự chuyển tiếp về ánh sáng chuyển dần đều.
Ngôi nhà kết hợp quán cafe đẹp lạ nhờ nghệ thuật xếp gạch gây mê - ảnh 6
Các không gian góc nhìn trong quán cafe đều có view nhìn thơ mộng, và đặc biệt lấy sáng và gió tốt.
Ngôi nhà kết hợp quán cafe đẹp lạ nhờ nghệ thuật xếp gạch gây mê - ảnh 7 Cửa vòm xuất hiện gần như mọi nơi trong nhà, làm mềm các không gian vuông vức, khi trời dần chuyển về tối, ánh sáng nhẹ nhàng tạo lên 1 khung cảnh thơ mộng.
Ngôi nhà kết hợp quán cafe đẹp lạ nhờ nghệ thuật xếp gạch gây mê - ảnh 8
Tận dụng bức tường của nhà hàng xóm kiến trúc sư cho vẻ vào đó 1 dãy phố cổ Hội An làm điểm nhấn ẩn hiện cho khách bên trong quán nhìn ra góc sân vườn tạo cảm giác như đang ngồi giữa lòng di sản.
Ngôi nhà kết hợp quán cafe đẹp lạ nhờ nghệ thuật xếp gạch gây mê - ảnh 9
Đó là những trải nghiệm thực sự thú vị khi được sống ở nơi mà có cảm giác về một không gian mở mênh mang kết hợp với cảm giác của một nơi trú ẩn thoải mái.
Ngôi nhà kết hợp quán cafe đẹp lạ nhờ nghệ thuật xếp gạch gây mê - ảnh 10
Nơi rửa tay cho khách, cũng được xếp gạch so le tạo khoảng thông gió, và khóa nắng tạo ra tia sáng len lõi, để trồng cây xanh làm thơ mộng cho chỗ rửa tay. Ảnh:Nice World Architecture.
Nguồn: https://tienphong.vn/dia-oc/ngoi-nha-ket-hop-quan-cafe

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây