VIISA tổ chức “Ngày hội Đầu tư” lần 4

0
594

ngày 04/12/2018 Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) tổ chức “Ngày hội Đầu tư” lần thứ 4, đánh dấu cột mốc tốt nghiệp của 03 startup trong chương trình Tăng tốc khởi nghiệp khóa 4 được diễn ra tại khách sạn Renaissance Riverside,TP.Hồ Chí Minh.

Các startup hiện diện trong Ngày hội Đầu tư lần thứ 4

Ngày hội Đầu tư lần thứ 4 của VIISA gây ấn tượng mạnh với 5 startup từ các lĩnh vực khác nhau; từ lĩnh vực an ninh mạng (cybersecurity), nền tảng nhận diện khuôn mặt (facial recognition), nền tảng bản đồ thông minh (location intelligence platform), đến hệ sinh thái căn hộ thông minh (smart apartment ecosystem) và nền tảng công nghệ giáo dục (online ed-tech platform).

Sự kiện quy tụ hơn 100 người tham gia, bao gồm các nhà đầu tư, đại diện quỹ hàng đầu tại Việt Nam và khu vực, đại diện tập đoàn lớn, những nhà cố vấn, đối tác cùng những thành phần khác trong hệ sinh thái khởi nghiệp đến tham dự.

Các startup trong chương trình Tăng tốc khởi nghiệp của VIISA nhận vốn đầu tư 15.000 đô la Mỹ tiền mặt cùng một lượng dịch vụ không tiết lộ (như không gian làm việc, các dịch vụ từ các đối tác như Amazon Web Services, HubSpot, Google Cloud, Mapbox, Zendesk,…).

Xuyên suốt 3 tháng trong khuôn khổ chương trình Tăng tốc khởi nghiệp, các nhà sáng lập đã trải qua những khóa đào tạo chuyên sâu, từ việc tìm kiếm những khách hàng đầu tiên để tránh những rủi ro như không chứng minh được nhu cầu của thị trường, sản phẩm tung ra không đúng thời điểm, đến tìm hiểu cách nói chuyện với nhà đầu tư, cách chốt thỏa thuận đầu tư, đến phát triển được mô hình kinh doanh có thể nhân rộng.

Các startup thuyết trình trên sân khấu tại Ngày hội Đầu tư với tâm thế là một doanh nghiệp thực thụ với khách hàng thực sự, thu về doanh thu hơn 200.000 đô la Mỹ và nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng.

Ông Nghiêm Xuân Long – Nhà sáng lập và Giám đốc Vận hành của GOONG – một startup trong khóa 4 chia sẻ cảm nhận sau khi tham dự chương trình :”Trước khi tham dự Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp của VIISA, chúng tôi tập trung vào mô hình B2C (business-to-customer), nhưng khó khăn là chúng tôi không đề ra được mô hình để kiếm tiền.

Chúng tôi đã nghĩ đến việc thay đổi mô hình sang B2B (business-to-business), tuy nhiên chúng tôi không kiếm được khách hàng. Đến với chương trình Tăng tốc khởi nghiệp, VIISA không chỉ đứng ở vai trò đối tác chiến lược mà còn giúp đỡ chúng tôi rất nhiều ở việc mở rộng mạng lưới và giới thiệu khách hàng. Nhờ VIISA, GOONG được hoạch định chiến lược một cách rõ ràng và chứng minh được sự phù hợp của sản phẩm đối với thị trường!”

Các nhà đầu tư theo dõi phần thuyết trình của các startup

ông Võ Trần Đình Hiếu – Giám đốc Tài chính của VIISA, chia sẻ: “Các startup trong khóa 4 là một trong những khóa thách thức nhất của VIISA từ trước đến nay. Những vấn đề, vướng mắc của họ rất đa dạng và khó giải quyết, nhưng chúng tôi cảm thấy rất hào hứng khi được làm việc chung và cùng chung tay giải quyết những thách thức như vậy. Quan trọng nhất, chương trình Tăng tốc khởi nghiệp khóa 4 kết thúc tại Ngày hội Đầu tư, không có nghĩa sự hỗ trợ sẽ kết thúc tại đây. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ những startup trong danh mục đầu tư của mình trong cuộc sống và hơn thế nữa. Ngoài ra, việc nhìn thấy các công ty trong danh mục đầu tư gọi thành công được vòng vốn tiếp theo là một trong những niềm vui sướng của những người làm chương trình như VIISA. Sau khoảng thời gian 2 năm thành lập VIISA, các cổ đông sáng lập là Dragon Capital và FPT đều cảm thấy thuyết phục với những tác động tích cực mà VIISA đem đến cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi đang rất lạc quan với những khóa Tăng tốc khởi nghiệp tiếp theo.”

Các nhà sáng lập thảo luận bàn tròn về sức ảnh hưởng của VIISA đến các nhà sáng lập trong danh mục đầu tư và đến hệ sinh thái khởi nghiệp.

Cùng trong Ngày hội Đầu tư, ông Trần Hữu Đức, Giám đốc Điều hành của VIISA chính thức thông báo mở đơn kêu gọi các startup đăng ký cho Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp khóa 5 tại website www.viisa.vn bắt đầu từ ngày 10/12/2018. Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp khóa 5 của VIISA dự kiến bắt đầu vào quý 1 năm 2019.

Về Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam VIISA

Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam VIISA được thành lập bởi FPT Ventures và Dragon Capital, là một trong những đơn vị hỗ trợ về khởi nghiệp uy tín nhất tại Việt Nam. Các hoạt động của VIISA bao gồm chương trình Tăng tốc khởi nghiệp và đầu tư vào các startup thuộc giai đoạn đầu nhằm mục đích xây dựng các công ty khởi nghiệp sẵn sàng vươn mình ra ngoài thế giới! Chỉ sau 2 năm ra mắt, VIISA đã giúp đỡ ươm mầm 25 startup, trong đó các công ty trong danh mục đầu tư đã tạo được cam kết đầu tư khoảng 5 triệu đô la Mỹ từ những nhà đầu tư bên ngoài, tạo ra hơn 350 việc làm.

Theo nguồn VIISA

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây