Những lưu ý khi mua và tích trữ thực phẩm mùa dịch Covid !

0
299

(Bizwoman)-Để giảm thiểu rủi ro bị lây nhiễm trong mùa dịch Corona, người dân Sài Gòn đổ xô nhau mua và tích trữ thực phẩm trong thời gian dài nhằm hạn chế ra đường và tiếp xúc nơi đông người. Thế nhưng, việc mua và trữ thực phẩm trong mùa dịch sao cho an toàn là câu hỏi của rất nhiều người, đặc biệt là các bà nội trợ.

Để tránh việc khan hiếm hoặc phải mua thực phẩm với giá đắt đỏ trong thời gian dịch bệnh, bạn nên chọn những thực phẩm an toàn, thời gian tươi sống lâu, đồ đóng hộp để lưu trữ được dài ngày, và đọc những lưu ý sau để chọn các sản phẩm tươi sống, đóng gói sẵn khác.

Cách chọn mua thực phẩm tươi sống

Nếu thực phẩm được bán ở cửa hàng, siêu thị, nên chọn các thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp với sản phẩm. Nếu phải mua thực phẩm ở chợ truyền thống, nên chọn các hàng quen hoặc có uy tín để mua. Lưu ý tránh các quầy bán hàng gần khu vực có nguy cơ ô nhiễm cao như cống rãnh thoát nước thải, khu vực có rác thải, gần nhà vệ sinh.

Nên chọn các quầy hàng được bày riêng biệt các loại rau, củ, quả với các loại thịt, sản phẩm gia cầm và thủy hải sản. Lựa chọn rau, củ tươi, nguyên cuống, không dập nát, không có những đốm màu lạ hoặc khác nhau. Thận trọng với những loại rau có khả năng bơm thuốc sâu như: rau muống, rau ngót, xà lách, rau cải các loại. Không mua rau đã héo úa, dập nát hay có mùi lạ, có dấu hiệu bất thường.

Cách chọn mua thực phẩm đóng gói

Thực phẩm đóng gói được ưa chuộng trong mùa dịch vì vừa tiết kiệm được thời gian chế biến, thời hạn sử dụng lại lâu dài, vì vậy khi lựa chọn thực phẩm đóng hộp, người tiêu dùng cần lưu ý và ưu tiên các loại thực phẩm như sau:

– Cần nhìn xem trên nhãn thực phẩm có ghi tên và địa chỉ của cơ sở sản xuất một cách rõ ràng hay không,

– Hạn chế mua những loại thực phẩm đóng gói có chứa chất bảo quản, chống oxy hóa được chứa trong hộp kim loại hàn, đề phòng thành phần chì có thể thấm qua mối hàn vào thực phẩm.

– Lưu ý thành phần và nguyên liệu làm nên sản phẩm, nên ưu tiên lựa chọn thực phẩm có thành phần an toàn, không chứa chất bảo quản để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Gợi ý một sản phẩm an toàn, tiện lợi để “chống-đói” và “chống-buồn-chán” hiệu quả trong thời điểm mọi người mọi nhà được khuyến cáo nên ở nhà nhiều hơn, đó là bánh quy Pepperidge Farm với hơn 80 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bánh quy, phù hợp cho những buổi ăn nhẹ của gia đình cũng như  tiện lợi trong việc đa dạng thực đơn bữa phụ cho tất cả mọi người.

Đặc biệt bánh hoàn toàn không dùng chất bảo quản, không chứa phẩm màu và sử dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên hảo hạng tốt cho sức khỏe khiến cho vị ngon tự nhiên từ mỗi chiếc bánh được giữ lại trọn vẹn.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây