Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và chồng tiếp tục đến tòa ly hôn, phân chia tài sản sau 3 ngày tạm nghỉ

0
481

Chiều nay (25/2), phiên tòa xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên tiếp tục diễn ra tại TAND TP.HCM.

Trong 2 ngày xét xử 20 và 21/2, cả 2 vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa thống nhất được phương thức chia khối tài sản trị giá hơn 7.700 tỷ đồng. Riêng vấn đề 4 người con, bà Thảo đề nghị nuôi dưỡng và buộc ông Vũ cấp dưỡng 20% cổ phần của cà phê Trung Nguyên. Riêng ông Vũ đề nghị cấp dưỡng 10 tỷ đồng/4 người con/năm cho bà Thảo và tôn trọng quyết định của các con.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và chồng tiếp tục đến tòa ly hôn, phân chia tài sản sau 3 ngày tạm nghỉ - Ảnh 1.

Phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra trong chiều nay 25/2.

Về việc phân chia tài sản, bà Thảo đề nghị được chia theo tỷ lệ 5:5 và muốn 51% cổ phần cà phê Trung Nguyên, trong khi đó ông Vũ lại muốn tỷ lệ 7:3 khiến 2 ngày diễn ra phiên tòa luôn trong tình trạng căng thẳng, cả 2 vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên có màn đối chất đầy gay cấn, tố lẫn nhau trước HĐXX.

Cụ thể, về phần 13 bất động sản đủ cơ sở pháp lý được đưa ra tranh chấp, cả 2 thống nhất chia theo tỷ lệ 5:5, riêng căn nhà trên đường Tú Xương (quận 3) sẽ do bà Thảo và các con ở như hiện tại.

Đối với 7 công ty, bà Thảo đề nghị chia cổ phần. Cụ thể, với Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên, bà yêu cầu được hưởng 51% cổ phần (tương đương 2.114 tỷ đồng), ông Vũ 39%, phần còn lại là của mẹ và chị gái ông Vũ. Với phương án chia như trên, theo phía bà Thảo, các bên có quyền biểu quyết trong đại hội cổ đông, bà Thảo có quyền tham gia vào hoạt động công ty.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và chồng tiếp tục đến tòa ly hôn, phân chia tài sản sau 3 ngày tạm nghỉ - Ảnh 2.

Bà Thảo muốn chia tỷ lệ 5:5 về khối tài sản mà 2 vợ chồng có.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và chồng tiếp tục đến tòa ly hôn, phân chia tài sản sau 3 ngày tạm nghỉ - Ảnh 3.

Trong khi đó ông Vũ muốn chia tỷ lệ 7:3.

Ngoài ra, bà Thảo cũng đề xuất chia đôi với một số công ty khác. Mỗi người sẽ nắm 15% cổ phần tại Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên (tương đương 814 tỷ đồng) và 7,5% cổ phần tại Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên – G7 (khoảng 43 tỷ đồng).

Về tỷ lệ này, ông Vũ không đồng ý. Ông đề nghị chia 7/3. Theo đó, tổng trị giá cổ phần ông Vũ yêu cầu được sở hữu là 3.958 tỷ đồng, bà Thảo nhận 1.696 tỷ.

Ông Vũ muốn bà Thảo giao lại cổ phần cho ông và ông sẽ thanh toán lại bằng tiền để được toàn quyền điều hành Trung Nguyên. Tuy nhiên, đề nghị này bị bà Thảo phản đối bởi cũng muốn tham gia điều hành, phát triển Trung Nguyên.

Cũng tại phiên tòa, bà Thảo cũng cho biết ông Vũ đã có khoảng thời gian 6 năm bỏ bê gia đình, không quan tâm đến con cái, thiếu trách nhiệm của một người làm chồng, làm cha. Trong khi đó, ông Vũ cũng đưa ra những bằng chứng cho biết không thể nào ông chấp nhận sống chung với người vợ mà đối xử tệ bạc với mẹ chồng, lôi các con vào cuộc tranh chấp phân chia tài sản và nhiều lần đưa chồng vào nhà thương điên?

Chiều nay, phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra để phân định số tài sản mà vợ chồng ông chủ Trung Nguyên sở hữu được.

Theo Văn Tiên/ Báo Điện tử Dân Sinh 

Nguồn bài viết http://baodansinh.vn/ba-le-hoang-diep-thao-va-chong-tiep-tuc-den-toa-ly-hon-phan-chia-tai-san-sau-3-ngay-tam-nghi-d91462.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây